10 nguyên tắc lái xe an toàn trên cao tốc


 
 
10 nguyên tắc lái xe an toàn trên cao tốc Khi lái xe, bạn cần nhớ tài xế không lên cao tốc để chạy với tốc độ 60 km/h. –

1. Đi đều tốc, không nên bức tốc hoặc phanh thất thường chỉ vì “hứng lên”. Bạn sẽ gây khó cho những người đi sau.

2. Đừng cản đường người khác. Muốn chạy chậm, hãy đi vào làn phải, đừng lờ đờ 60-70 km/h ở làn trái trên cao tốc. Đó là chỗ người khác đi với 120 km/h.

3. Nếu phải đi chậm để tìm đường hoặc gặp sự cố, hãy bật đèn tín hiệu và táp vào làn đi muộn nhất bên phải.

4. Đừng bám đuôi. Tuân thủ nguyên tắc khoảng cách an toàn là điều tiên quyết để tránh diễn ra tai nạn liên hoàn.

5. Luôn kiểm tra gương chiếu hậu, vùng điểm mù trước khi vượt.

6. Cẩn thận trước lúc nhập làn, đừng kiến những tài xế đang chạy nhanh phải phanh để nhường đường cho bạn.

7. Không lùi trong bất cứ tình huống nào. Nếu đã đi quá điểm rẽ, hãy chịu khó chạy thêm vài chục km nữa để tìm lối ra tiếp theo.

8. Đừng chạy đồng tốc với xe bên cạnh. Việc này khiến xe sau chẳng thể vượt, hoặc khuất tầm nhìn của họ. Hãy vượt lên hẳn, hoặc từ từ lại hẳn.

9. Tránh xa xe tải, xe khách, container. Những loại phương tiện to xác này sẽ làm bạn giảm tầm nhìn hoặc lọt được vào vùng điểm mù của họ.

10. Cao tốc không có tức là luôn sử dụng đèn chiếc xa. Chỉ sử dụng đèn chiếc xa khi khoảng cách tới xe phía đằng trước lớn, tầm chiếu của đèn không tới gương chiếu hậu của bác tài đó. Nếu đường đông, các xe phải chạy gần nhau, hãy hạ đèn về chiếu gần.

Độc giả Hoàng Tùng

cao tốc, lái xe trên cao tốc, nguyên tắc lái xe

Bài viết (post) 10 nguyên tắc lái xe an toàn trên cao tốc được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác