5 lỗi thường gặp khi lái số sàn


 
 
5 lỗi thường gặp khi lái số sàn Xe số sàn ngày càng ít, nhưng là lựa chọn thích hợp cho mục đích kinh doanh hoặc khách cá nhân ở các tỉnh. –

Lái xe số sàn phức tạp hơn xe số tự động, nhưng với nhiều người lại thú vị hơn, nhất là người thích cầm lái. Tuy vậy, có một số lỗi cần tránh khi dùng xe số sàn như dưới đây, theo Cartoq .

Dùng sai chân côn

5 lỗi thường gặp khi lái số sàn

Đây là lỗi tồi tàn nhất, thường gặp ở người mới lái số sàn. Vì lo sợ chết máy, nhiều người vẫn đạp chân côn trong khi xe đã lăn bánh, khiến bộ côn nên làm việc nhiều hơn, nhanh mòn. Bên cạnh đó, một lỗi khác dễ mắc là tài xế chỉ đạp nửa vòng côn đã vào số, khi ấy, ly hợp chưa ngắt hoàn toàn, cũng tạo áp lực, nhanh mòn, hại côn.

Nghỉ chân ở bàn đạp côn 

Chân trái đặt trên bàn đạp côn. Ảnh: Buzzle

Chân trái đặt trên bàn đạp côn. Ảnh: Buzzle

Ít xe số sàn có thiết kế thêm bàn đạp rời để nghỉ chân, vì vậy nhiều người lái xe có thói quen đặt luôn chân lên bàn đạp côn để nghỉ, dù không đạp. Thực tế, dù không đạp nhưng trọng lượng của chân tác động lên bàn đạp cũng có thể có thể khiến các má ly hợp cọ xát. Tuổi thọ ly hợp vì vậy sẽ giảm so với xe thông thường. 

Ly hợp của cái xe diesel khó đóng kết nối hơn so với xe xăng. Tuy vậy, người lái xe luôn nhớ đặt chân trái nghỉ dưỡng dưới sàn xe, thay vì tạo sức ép lên bàn đạp côn.

Nghỉ tay trên cần số

Ảnh: Marketingplatform

Ảnh:  Marketingplatform

Bên cạnh nghỉ chân, nghỉ tay cũng là thói quen của hầu hết tài xế lái số sàn. Cần số sàn kết nối thuần cơ khí với 1 loạt vòng bi, lò xo bên dưới nên chúng nó thể bị hỏng khi áp lực trong 1 thời gian dài. Bên cạnh đó, việc đặt tay như vậy cũng có thể mang tới rủi ro gạt sang số khác khi gặp tình huống bất ngờ.

Chuyển số lùi khi xe đang chạy

Ảnh: Manual

Ảnh: Manual

Chuyển số tiền-lùi làm thay đổi hướng xoay của bánh xe. Đưa cần số về số lùi (R) khi xe vẫn còn lăn bánh cũng có thể gây rủi ro lớn. Khi ấy, một bánh răng nhỏ hơn được kết nối vào trục. Nếu xe không dùng, bánh răng này sẽ bị mài mòn thậm chí vỡ nếu vận tốc cao. Tình huống này hay diễn ra khi phải thực hiện tiến-lùi để quay đầu, đỗ xe.

Để máy ì

Ảnh: Autotrader

Ảnh: Autotrader

Lợi thế của số sàn so với con số tự động là bác tài cũng có thể có thể ấn định xe ở một số nào đó. Bởi vậy, nhiều tài xế có thói quen chạy xe ở số cao, để hạ thấp vòng tua máy, để dành nhiên liệu. Tuy vậy, nếu chạy không đúng số, số cao hơn ngưỡng vòng tua để chuyển cũng có thể gây ì máy. 

Minh Hy

số sàn, lái xe số sàn, lỗi khi lái xe số sàn

Bài viết (post) 5 lỗi thường gặp khi lái số sàn được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác