5 thói quen khiến ôtô nhanh hỏng


 
 
5 thói quen khiến ôtô nhanh hỏng Không bảo dưỡng định kỳ, lái xe với bình cạn nhiên liệu hay phóng nhanh qua ổ gà đều khiến xe nhanh xuống cấp. –

Không kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và thay dầu thường xuyên

Nhiều người bỏ qua việc bảo trì định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, điều này bỏ qua nhiều vấn đề hỏng hóc, khiến người lái xe phải chi ra một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa. Ở một số trung tâm sửa chữa xe hơi luôn yêu cầu thợ kiểm tra mọi thứ trên xe, dù khách hàng không yêu cầu. Việc kiểm tra như vậy giúp bác tài biết được các hỏng hóc gây nguy hiểm, cho dù xảy ra tai nạn nếu không thay thế kịp thời.

Thường xuyên để bình nguyên liệu cạn

Xe hết xăng. Ảnh: Confused

Xe hết xăng. Ảnh: Confused

Nếu người lái xe thường xuyên lái xe sau khi đèn báo nhiên liệu bật sẽ làm bơm nhiên liệu nhanh hỏng. Bơm được nhúng chìm trong bình để giữ ấm cũng như cách không khí, đề phòng cháy nhổ. Khi xăng cạn, máy bơm bị quá nhiệt và dẫn tới hỏng hóc.

Bơm nhiên liệu quá đầy

Việc bơm nguyên liệu quá đầy cũng là một trong các lí do khiến xe ô tô nhanh hỏng. Do trong qui trình hoạt động, nhiên liệu sẽ có đốt nóng và giãn nở, bình nhiên liệu luôn cần một khoảng trống nhỏ để chứa hơi xăng, hơi ga dư thừa. Nếu bơm xăng quá đầy sẽ làm rò rỉ hệ thống thoát hơi, gây phí phạm nhiên liệu và làm hỏng hệ thống lọc không khí.

Đi qua ổ gà

Ổ gà là điều gần như không thể tránh khỏi, nếu tài xế chẳng thể tránh kịp thời, ít đặc biệt là lái chậm và từ từ đi qua. Do ổ gà hoặc những vết lõm lớn trên mặt đường sẽ làm hệ thống treo, lốp xe nhanh mòn và gây hư hại.

Không tuân theo lịch trình bảo dưỡng ở nơi có khí hậu khắc nhiệt

Ở một số nước có nhiệt độ cao hoặc thấp quá âm độ C, việc thay dầu và bảo trì sẽ 2 lần so với khuyến nghị của nhà sản xuất. Ví dụ nếu nhà cung cấp ô tô khuyến cáo nên thay dầu sau mỗi 16.000 km, tài xế cần thay dầu sau mỗi 8.000 km.

Minh Quân (theo Advanced Auto Tech )

thói quen lái xe, gây hại xe, bảo dưỡng ôtô, chăm sóc ôtô

Bài viết (post) 5 thói quen khiến ôtô nhanh hỏng được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác