Bản sắc của xe hơi Trung Quốc chính là chất lượng kém


 
 
Bản sắc của xe hơi Trung Quốc chính là chất lượng kém Người Trung Quốc thành công trong việc sản xuất ra những chiếc xe hơi có giá rẻ tương đương với chất lượng sản phẩm. –

Tôi theo dõi loạt bài về xe Trung Quốc từ đầu, theo tôi thấy thực tế những chiếc xe Trung Quốc chủ yếu đi “ăn cắp” ý tưởng từ các hãng danh tiếng, không hề tạo ra điều gì là bản tính riêng cho họ, ngoại trừ “chất lượng”. Bản sắc của xe hơi Trung Quốc chính là chất lượng kém. Thế nhưng có nhiều bình luận nghĩ rằng “cả thế giới đang xài đồ Trung Quốc làm ra”, xin thưa rằng đó là họ gia công hoặc làm mướn cho nước khác đóng nhà xưởng tại Trung Quốc mà thôi. Ai đó bảo rằng iPhone cũng chính là hàng Trung Quốc vậy điện thoại Samsung là mặt hàng của Việt Nam?

Về việc Nhật chưa sản xuất được phi cơ nhưng Trung Quốc đã hoàn thành được theo bài viết “Đừng phán xét xe Trung Quốc quá sớm”. Xin lỗi người sáng tác chứ Nhật sản xuất cả máy bay chiến đấu chứ không riêng phi cơ khách. Vì sao Nhật không sản xuất máy bay, vì Nhật bị giới hạn bởi “Hiến pháp hoà bình” nên không được phép sản xuất phương tiện tấn công. Thực tế, Nhật là hãng sản xuất thiết bị chủ đạo để sản xuất phi cơ cho Mỹ.

Tôi đồng tình với ý kiến bài viết “Mua xe Trung Quốc phải chấp nhận rủi ro”. Ở khía cạnh nào đó xe Trung Quốc mang lại cơ hội đơn giản hơn để sở hữu chiếc xe bốn bánh giá thấp cho nhiều người. Nhưng xét kỹ lại thì con xe không hề rẻ. Xe có giá rẻ theo nguyên tắc “tốt thì không rẻ, mà rẻ thì không tốt”. Phải chăng xe sử dụng thép kém chất, nhựa tái chế, da non, dây điện loại thường? Sử dụng một thời gian thì máy kêu, nhựa bung, đèn lúc tắt lúc sáng, phanh kêu cót két. Ở đây tôi không đối chiếu với hàng nội địa Trung Quốc, vì nước này sản xuất hàng cho từng thị trường mỗi khác nhau.

Nhiều người chấp nhận xe giá thấp với phương châm “bỏ ra ít tiền đi xe Trung Quốc vài ba năm có điều kiện đổi xe khác”. Điều đó không sai, nhưng người đó chưa nghĩ đến sau khi hết vòng đời ngắn ngủi đó thì chiếc xe đó đi đâu. Việt Nam chưa xuất hiện nhà xưởng xử lí xe thải nên nó sẽ trở thành sắt vụn, lại ô nhiễm môi trường. Lúc đó nước ta trở thành bãi rác trong khi giá trị kinh tế thì Trung Quốc đã hưởng hết rồi.

Vậy người tiêu dùng thông minh hay kẻ bán hàng khôn hơn. Đó là hoàn cảnh có thể thấy rõ khi làn sóng mô tô Trung Quốc tràn vào Việt Nam đầu thế kỉ 21 và để lại hậu quả đến bây giờ. Vậy sao cũng với số chi phí đó bạn không góp thêm chút nữa mà chọn chiếc xe với vòng đời dài hơn. Cuối cùng, mỗi người có một lựa chọn, riêng tôi, không khi nào mua xe Trung Quốc.

Độc giả Hoàng Linh

xe Trung Quốc, xe nhái, xe hơi Trung Quốc, công nghệ xe hơi Trung Quốc

Bài viết (post) Bản sắc của xe hơi Trung Quốc chính là chất lượng kém được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác