Cách chống ồn cho xe bình dân


 
 

Tạp chí Xe có bài Cách chống ồn cho xe bình dân

Nguyên nhân đầu tiên cũng có thể do tiếng ồn của lốp xe va quệt với mặt đường vọng lên và cộng hưởng trong lồng bánh xe. Trường hợp này cũng đều có thể khắc phục bằng phương pháp dùng cao su lỏng quét 3 lớp toàn gương mặt dưới khung gầm của xe, đặc biệt trong bốn lồng của bánh xe. 

Cao su lỏng sau khi khô sẽ tạo ra một lớp cao su mềm bám bề ngoài khung vỏ dưới gầm xe, có công hiệu hấp thụ âm thanh, chống cộng hưởng âm thanh trong lồng của bánh xe.

Trường hợp thứ hai, tiếng ồn do lực xung kích truyền từ bánh xe vào khung xe khiến khung, vỏ xe rung động gây cộng hưởng trong cabin xe. Với những xe phẩm cấp thấp thì trong cabin xe chủ đạo là nhựa cứng nên khả năng cách âm và chống cộng hưởng kém, đặc biệt là hiện tượng cộng hưởng sóng hạ âm gây say xe, mệt mỏi.

Nguyên nhân này cực khó khắc phục khi xe đã được thiết kế như vậy. Nếu muốn giải quyết triệt để thì phải “hy sinh” cái gì đó để giảm thiểu cộng hưởng sóng hạ âm từ gầm xe. Người dùng có thể tham khảo các cách sau: 

Cách một: lót thảm nước dưới sàn để triệt tiêu sóng âm truyền từ khung gầm, vỏ xe vào cabin từ dưới sàn xe, giảm thiểu cộng hưởng trong cabin xe.

Cách hai: tăng khối lượng của nóc xe từ bên trong hay bên ngoài để thay đổi tần số cộng hưởng riêng của xe (tốt đặc biệt là bằng chất liệu mềm để triệt tiêu sóng âm như silicol).

Cách ba: những năm 70 thế kỷ trước Liên Xô sáng chế máy triệt tiêu sóng hạ âm trong cabin bằng phương pháp thiết kế một máy phát âm tiệt trùng tần số với tiếng ồn trong cabin nhưng ngược pha để triệt tiêu sóng hạ âm, cái này luôn phải thuê chuyên gia.

Trên này là một vài ý kiến tôi tham khảo và tổng hợp lại, tôi chia sẻ để các bạn cũng có thể thử nghiệm.

Độc giả Nguyễn Văn Dũng

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác