Cách độ đèn halogen lên xenon


 
 

Tạp chí Xe có bài Cách độ đèn halogen lên xenon

Hiện công nghệ đèn pha trên ô tô có 4 loại cơ bản, bố trí theo thứ tự độ tân tiến trong công nghệ cao dần là Halogen, Xenon (HID), LED và Laser. Nếu LED và Laser thường trang bị trên xe đắt tiền thì xe giá cả rẻ chủ đạo sử dụng Halogen, một số dùng Xenon. 

Halogen là loại đèn cơ bản nhất, có cấu tạo giống đèn sợi đốt. Các ưu điểm lớn nhất là chi phí rẻ, tuổi đời lớn. Bên cạnh đó, cấu tạo đơn giản, dễ làm hình nên các hãng cũng có thể có thể dùng cho loại nhiều đèn trên các dòng xe khác nhau. 

Nhược điểm của halogen là vùng chiếu sáng nhỏ, nhiệt lượng cao cũng như khó khăn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa. Khi tháo bóng để sửa, chỉ cần lẫn chút ẩm cũng làm đục và mờ ánh sáng, cũng như giảm tuổi đời đèn. Vì những nhược điểm này, nhiều chủ xe chấp nhận bỏ thêm tiền để thay thế đèn pha từ halogen lên xenon hoặc LED. 

Nâng cấp đèn halogen lên xenon cho ôtô rẻ tiền

Khi cải tiến lên hai loại đèn này, chủ xe nên chú ý chắc chắn bi cầu và màn chiếu projector được sử dụng. Bởi lẽ, xenon hay LED có cường độ chiếu sáng cao nhưng luồng sáng lại không tập trung, làm giảm hữu hiệu thắp sáng và lóa mắt người đối diện. vì vậy, cần có bi cầu và màn chiếu để tập trung ánh sáng.

Các xưởng độ thường sử dụng bi tháo xe của BMW, Audi, Lexus, nhưng do tuổi thọ cao và chất lượng chưa ổn định nên hiện tại, thợ hay dùng bi từ Đài Loan, Trung Quốc. Loại đèn hay được thay độ cho xe nhất đó là bóng xenon kèm chấn lưu (ballast).

Sở dĩ đèn laser không dùng vì giá cả cao và trình độ thay lắp của thợ Việt Nam chưa thể đáp ứng. Với bóng LED, do luồng sáng lớn lại không tập trung và hiệu suất yếu hơn xenon nên khi lắp bóng LED qua bi cầu, cường độ sáng không cao.

Với xe sang, đèn LED được dùng cạnh bên bi cầu được nghiên cứu và phát triển riêng, có những công nghệ để bổ trợ giúp đèn có hữu hiệu tốt hơn. Thực tế ngày nay bi cầu lắp ngoài chưa thể đảm bảo hết để bổ trợ, tinh chỉnh cho đèn LED, nên bóng xenon kèm bi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Hầu hết bóng xenon cần bi cầu thì cũng chẳng thể thiếu chấn lưu (Ballast). Ballast ở đây được hiểu là bộ kích sáng cho đèn xenon, bởi khi khởi động đèn xenon cần luồng điện lớn khoảng 23.000 V, nhưng khi ổn định thì hoạt động ở mức 85 V. Hơn nữa các nguồn điện trong ôtô thường chỉ hoạt động ở mức 12-24 V nên Ballast sẽ có tác dụng như bộ chiết áp để duy trì độ ổn định cho bóng xenon.

Đèn pha xenon một bi cầu.

Đèn pha xenon một bi cầu.

Các loại bi cầu đều có thể phục vụ cả chiếu xa và chiếu gần nhờ tấm ngăn đặt tại phía trong cầu điều tiết góc sáng. Vì vậy, dù xe độ lên đèn một bi hay hai bi cũng chẳng cần lo âu về khả năng thắp sáng ở các chế độ. Một số khách còn lựa chọn lắp bi cầu ở bóng cos (đèn bên ngoài) và lắp LED ở bóng pha (bên trong) khi xe có hai chóa đèn.

Đối với đèn gầm hay còn xem là đèn sương mù cũng có thể có thể độ đèn xenon hoặc LED nhưng do hình dạng khác nhau ở các loại đèn nên thường được bổ sung mặt dưỡng. Tuy vậy, đèn sương mù độ bóng xenon là không hơn cần thiết vì ánh sáng trắng (không phải ánh sáng đơn sắc) dễ dẫn đến tán xạ, làm giảm khả năng chiếu sáng. Với đèn sương mù, tốt nhất nên dùng halogen.

Đèn hai bi cầu.

Đèn hai bi cầu.

Việc độ đèn đặc biệt với những xe chưa có bi cầu hoặc projector (màn chiếu) cũng đòi hòi phải chế hoặc đục sao cho bi cầu vừa với chóa đèn, nếu nằm ở trong giới hạn đăng kiểm cho phép. Hiện nay có nhiều dòng bi chẳng cần chế hay chỉnh sửa có thể vừa ngay.

Chi phí độ đèn halogen lên xenon tại Việt Nam hiện rớt vào khoảng 3-6 triệu đồng.

Dũng Đoàn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác