Có ôtô mùa dịch bệnh thật an toàn


 
 

Tạp chí Xe có bài Có ôtô mùa dịch bệnh thật an toàn

Tôi đã đọc hầu hết những quan điểm của độc giả ở mục Xe/ ở tuyến bài “Đi ôtô ở Việt Nam sướng hay khổ”, “Hưởng thụ xe ô tô đúng cách” và nhận ra quan niệm “nhà mình chả cần đến xe”, “nhà gần cơ quan”, “nhà cách ông bà có 5 km…”, “đi grab, taxi tiện hơn”… là hoàn toàn sai lầm và bao biện nếu thật sự gia đình có đủ điều kiện để mua ôtô. Bản thân tôi và một số anh, chị, em trong công ty ra Tết cũng cãi nhau nảy lửa về việc tiện hay là không tiện của việc đi ôtô.

Những ngày vừa rồi, khi Hà Nội rét mướt ở 14 độ C (đó là chưa tính có năm đến 8 độ C), kèm mưa phùn nhớp nháp, nguy cơ dịch bệnh bùng phát thì có ôtô thật tuyệt. Tôi bước đi vào thang máy, nghe nhiều người than thở “đi xe máy khổ quá, bẩn như chuột, giá có thêm cái ôtô giờ đây thì sướng biết mấy…”.

Nói như 1 bạn bạn đọc ở Long Biên thì Hà Nội 4 mùa đều khắc nghiệt, nên ôtô sẽ giúp tránh nắng hè 40 độ, mưa xuân dầm dề, đông rét cắt da thịt hay nắng hanh hao mùa thu đến ngạt thở… Giá trị của sức khỏe bản thân và gia đình là cực kỳ quan trọng, hơn là sở hữu tiền để đi khám chữa bệnh.

Ngày Tết, đi thăm thú, du xuân, về quê, chúc Tết, nếu đi ôtô sẽ tiện dung và tự tin hơn, ông bà, vợ con trưng diện đẹp không lo bụi bẩn. Bố chở mẹ và các con trên chiếc xe thơm tho, mở những bài hát xuân rộn rã tự nhiên thấy cuộc đời thật gắn bó, thân thương. Trong lúc nhìn những gia đình bốn người trên cái xe gắn máy kềnh càng ra đường dưới trời mưa rét tự nhiên thấy “xót”, chưa kể nguy cơ tai nạn.

Cả nhà đi xe gắn máy chúc Tết, ông bố sẽ cảm thấy làm sao khi được chúc “cả nhà làm ăn phát đạt, sớm mua ôtô nhé”. Thực tế, tôi đã từng rơi vào hoàn cảnh đó và tự nhiên thấy bị “kích động”, thiếu tự tin khi giao tiếp, cho dù không thích ra đường. Song cũng là động lực để cày cuốc kiếm tiền mua chiếc xe.

Có người bảo “đi taxi, grab, xe bus tiện dung hơn là sắm xe cá nhân” theo tôi là tận gốc bao biện. Bởi số tiền bạn bỏ ra để đi xe công cộng chỉ cũng đều có thể đổi lại đoạn đường cho bạn di chuyển đến, còn cũng với số chi phí đó bạn đổ xăng để đi ôtô cá nhân thì chiếc xe đó mãi vẫn là của bạn. Mỗi lần vài trăm nghìn đi taxi, cộng dồn lại cũng rất đấy, vậy dại gì không để số tiền đó đầu tư cho cá nhân mình. Chưa kể lên xe người lạ lái, cả nhà đi chuyện trò mất tự nhiên, trẻ con không đủ can đảm ăn uống hay mình chẳng thể nghe những bản nhạc, kênh radio yêu thích.

Còn nhiều tiện ích nữa mà tôi chẳng thể liệt kê hết. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn hãy “tậu” cho mình và gia đình một chiếc ôtô đi, bạn sẽ thấy “sướng” như thế nào dù nó chỉ là phương tiện đi lại. Sức khỏe, địa vị, sự tự tin, an toàn, quan hệ xã hội… và nhiều giá trị khác không tính được bằng tiền, bạn sẽ nhận được từ chính “vợ hai” thân yêu của bạn.

Độc giả Minh Dương

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác