CR-V, CX-5, Tucson đua giảm giá –


 
 

Tạp chí Xe có bài CR-V, CX-5, Tucson đua ưu đãi –

Cuộc đua ưu đãi đối với xe gia đình gầm cao hạng C tại Việt Nam trở nên sôi động thời kì cuối tháng 2. Không một mẫu xe nào ở phân khúc này nằm ngoài làn sóng giảm giá chung. 

Một mẫu CX-5 tại đại lý Mazda ở quận Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: Thành Nhạn

Một mẫu CX-5 tại đại lý Mazda ở quận Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: Thành Nhạn

Mazda CX-5, đối thủ số một của CR-V và để chính mẫu xe của Honda lật đổ ngôi vương phân khúc trong 2019, khuyến mãi 30-50 triệu tùy phiên bản tại các đại lý. Đây là mức giảm được Trường Hải áp dụng trong tháng 2. Các phiên bản CX-5 sản xuất đời 2019 được giảm thêm 10-15 triệu. 

Không những CX-5, nhiều mẫu xe khác của Mazda như CX-8, Mazda6, xe bán tải BT-50 đều ưu đãi hàng chục triệu đồng. Sau khi không giữ được ngôi vương phân khúc crossover hạng C, Trường Hải trở lại với chính sách khuyến mãi liên tiếp trong các tháng mới đây để tăng tính cạnh tranh và tạo áp lực lên các đối thủ. 

Tại các đại lý, dù không có chương trình khuyến mãi chính thức nào của hãng, giá Honda CR-V cũng đã được chuyên viên bán hàng giảm 40-50 triệu đồng kèm phụ kiện. Mức giảm không đồng nhất tại các đại lý và “có thể thương lượng giảm thêm”. Phụ kiện trị giá 20 triệu vnd hoặc hơn với các chuẩn bị lắp thêm như phim cách nhiệt, lót sàn, camera hành trình…

CR-V hiện là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong 2019. Việc các đại lý ưu đãi CR-V như 1 phương pháp để duy trì sức mua từ thị trường trong bối cảnh các đối thủ khác đều ưu đãi mạnh. Honda CR-V được 1 số nhân viên bán sản phẩm nhắc đến về khả năng lớn sẽ lắp ráp vào khoảng giữa 2020 tại Việt Nam. Tuy nhiên, Honda chưa có thông tin chính thức về việc này. Trước khi CR-V vươn lên trở thành mẫu xe chủ lực của hãng trong 2019, sedan hạng B City là sản phẩm bán chạy nhất trong dải mặt hàng ôtô Honda nhiều năm trước đó. 

Hyundai Tucson bản turbo 1.6 tại một đại lý ở TPHCM. Ảnh: Phạm Trung 

Hyundai Tucson bản turbo 1.6 tại một đại lý ở TPHCM. Ảnh: Phạm Trung 

Hyundai Tucson, mẫu xe lắp ráp bởi Thành Công, cũng không ngoài làn sóng khuyến mãi chung cả của phân khúc. Tucson đời 2019 giảm khoảng 35 triệu đồng, bản đời 2020 ít hơn với tầm 15 triệu đồng. Doanh số Tucson thuộc nhóm tầm trung, xếp dưới CR-V và CX-5. Trong khi đó, Nissan X-Trail, mẫu xe bán chậm của phân khúc khuyến mãi 25 triệu và một số phụ kiện kèm theo ở bản 2.5 hai cầu.

* Giá niêm yết chưa gồm mức ưu đãi tại những đại lý

Ngoài cuộc đua giảm giá của ba mẫu xe kể trên, Mitsubishi Outlander 2.4 CVT đời 2019 đang được hãng khuyến mãi mạnh để đẩy hàng tồn. Phiên bản Outlander 2020 cải tiến ra mắt gần này là nguyên do khiến phiên bản cũ giảm hơn 100 triệu khi cộng gộp mức giảm 52 triệu và bổ trợ 50% phí trước bạ. 

Một mẫu xe giảm giá mạnh khác, lên tới hơn 100 triệu đồng là Subaru Forester nhập khẩu Thái Lan. Hãng xe Nhật đang sẵn có các động thái quyết liệt hơn khi giảm giá, mở rộng đại lý và đầu tư về mặt hình ảnh, truyền thông để cải thiện doanh thu tại Việt Nam. Forester đang là sản phẩm chính và nhận được không ít khuyến mãi nhất từ Subaru.

Thành Nhạn 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác