Cuộc chiến sedan giá rẻ tại Việt Nam –


 
 

Tạp chí Xe có bài Cuộc chiến sedan giá cả rẻ tại Việt Nam –

Phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam 2019 gần như là cuộc đua riêng của bộ ba Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City khi doanh số cách ly với phần còn lại. Những Mitsubishi Attrage, Kia Soluto, Mazda2, Nissan Sunny hay Suzuki Ciaz doanh thu không cao đến nỗi nếu thoạt nhìn, các hãng hình như không mặn mà bán xe ở phân khúc này.

Sedan hạng B chiếm tỷ lệ đỉnh cao trong tổng xe con bán ra năm 2019, chiếm gần 22,3%. Toyota Vios, Hyundai Accent thuộc top xe bán được rất nhiều nhất thị trường là cơ sở để những đối thủ xếp dưới thấy được cơ hội cũng có thể cải thiện lợi nhuận nếu biết cách thay đổi để đảm bảo thị hiếu người tiêu dùng.

Thực tế, đoạn thị trường này đang bị phân hoá khá rõ thành ba mức. Giá cao nhất, khoảng bao quanh 600 triệu, là Vios, City và Mazda2. Tầm giữa có Accent và Sunny, Ciaz. Giá thấp đặc biệt là Attrage, Soluto. Trong khi Vios, City và Accent thành đạt với cách đặt giá và lựa chọn trang bị, thì Mazda2 và Ciaz có vẻ vẫn đang mò đường. Trong khi đó, Attrage và Soluto bắt đầu ở trận chiến mới, nơi khách hàng thực dụng và có nguồn tài chính khiêm tốn hơn.

Bằng cách định giá thấp, sắp đặt các chuẩn bị vừa đủ, những mẫu xe này muốn “đón” lớp khách từ phân khúc A chuyển lên. Khởi đầu cho cách định hướng đó là Kia Soluto, tên mới của Rio trước đây.

Trường Hải (Thaco) tung ra Soluto lắp ráp nội địa hồi tháng 9/2019 với giá từ 399 triệu, rẻ hàng đầu phân khúc. Cách định giá Soluto rẻ ngang ngửa một mẫu hatchback hạng A ít nhiều tạo nên áp lực cho những đối thủ, ông hoàng lợi nhuận Vios cũng không ngoại lệ. Mức giá rẻ nhất của Vios 1.5E MT 470 triệu cao hơn bản đỉnh cao của Soluto AT Deluxe giá 455 triệu. 

Sau Soluto, Thaco tiếp tục tung ra thêm một sản phẩm khác, Mazda2 2020 phiên bản nhập khẩu Thái Lan. Ngôn ngữ thiết kế Kodo giúp cho Mazda hoàn thiện đội hình với cá tính đồng nhất ở mọi cấp độ, trừ xe bán tải BT-50. 

Soluto định vị ở tầm giá thấp, Mazda2 ngược lại, các phiên bản ở mức trung và đắt nhất phân khúc (509-649 triệu đồng). Hàm lượng công nghệ nhờ gói trang bị an toàn i-Activsense với các tính năng như cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ phanh thông minh, đèn pha thích ứng, là cơ sở để Mazda2 bứt top. Ý đồ của Thaco là phối hợp hai mẫu Soluto và Mazda2 tạo nên một tầm giá và những phiên bản trải dài nhất phân khúc.

Soluto trong lần ra mắt tại Quảng Nam, tháng 9/2019. Ảnh: Đức Huy

Soluto trong đợt ra mắt tại Quảng Nam, tháng 9/2019. Ảnh: Đức Huy

Tiếp nối Mazda2, Mitsubishi trình làng Attrage 2020 nhập khẩu Thái Lan. Xe xử lý điểm yếu về thiết kế nhàm chán và ít chuẩn bị ở phiên bản trước. Bản mới có gương gập điện, bệ tỳ tay ở ghế lái, bảng đồng hồ mới cạnh bên những chuẩn bị như khống chế hành trình, camera lùi. Bản MT không tăng giá, tầm mức 375 triệu. Trong khi bản CVT giảm 15 triệu, từ 475 triệu trước đấy về 460 triệu.

Attrage đang “vào cầu” nhờ thành công của Xpander tại thị trường Việt. Sự chịu đựng của khách hàng với kiểu thiết kế Dynamic giúp việc áp cách tạo hình này lên mẫu xe cỡ B trở nên quen thuộc. Với sự xuất hiện của mẫu xe nhà Mitsubishi, khách hàng bắt buộc phải lăn tăn hơn, khi với số chi phí như một mẫu xe cỡ A nhưng có chiếc sedan rộng rãi hơn, thiết kế hào phóng hơn và công nghệ cũng nhiều hơn. 

Các chuyên gia nhận định, Attrage cũng như Soluto sẽ tạo nên phân khúc lửng, và có thể khiến khách hàng phải định nghĩa lại về định nghĩa xe nhỏ.

Mitsubishi Attrage bản nâng cấp ra mắt hôm 17/3 tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Mitsubishi Attrage bản cải tiến ra mắt hôm 17/3 tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Cuối cùng, Suzuki Ciaz phiên bản mới đang sẵn có kế hoạch tung ra tại Việt Nam khi thế hệ cũ đã bán hết, doanh số hai tháng đầu 2020 không có. Phiên bản hiện tại chỉ có 1 chọn lựa giá 580 triệu vnd nhập khẩu Thái Lan. Trong lúc đấy với Sunny, mẫu sedan không tạo được nhiều dấu ấn tựa như những sản phẩm khác của Nissan như X-Trail, Terra. Trong bối cảnh Nissan Nhật Bản và đối tác Tan Chong (Malaysia) đang đi đến hồi kết của việc hợp tác phân phối xe tại Việt Nam, Sunny không thu được rất nhiều sự đầu tư để hâm nóng hình ảnh.

Thành Nhạn 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác