Đèn khẩn cấp trên ôtô dùng lúc nào


 
 

Tạp chí Xe có bài Đèn khẩn cấp trên ôtô dùng lúc nào

Đèn cảnh báo hiểm nguy (hazard) đúng như cái tên của nó, chỉ sử dụng trong số trường hợp cần cảnh báo hiểm nguy cho phương tiện khác. Tuy vậy nhiều người không hiểu hết ý nghĩa mà luôn lạm dụng, đi qua ngã ba ngã tư bật để đi thẳng. Thậm chí một số tình huống còn dùng cả khi vượt xe.

Theo sách chỉ dẫn sử dụng, đèn cảnh báo hiểm nguy nên luôn được dùng khi dừng xe lại hay đậu sát đường trong trường hợp khẩn cấp như xe bị hỏng. Đèn sẽ báo cho những lái xe khác biết xe bạn là mối nguy hiểm giao thông, nhắc nhở họ chú trọng quan sát.

Đây là cách sử dụng chuẩn mực nhất theo chiều dẫn. Bên cạnh đó, theo thói quen hình thành nhiều năm, các tài xế ở Việt Nam còn sử dụng đèn theo một số cách khác nhau, trong đó cũng có thể có thể gây khó chịu cho người khác, hoặc được chấp nhận rộng rãi.

Đèn khẩn cấp gây khó chịu khi người lái xe bật để đi thẳng qua ngã tư, vòng xuyến. Thực tế, khi qua ngã tư, nếu không bật xi-nhan bên nào, thì mặc định xe đi thẳng. Qua vòng xuyến cũng tương tự, rẽ bên nào, bật bên đó. Nếu đi thẳng qua vòng xuyến, luật không yêu cầu phải bật xi-nhan, nhưng nên sử dụng theo quy tắc”vào trái, ra phải” để an toàn hơn. 

Trong cả 2 trường hợp này, đèn nguy hiểm đều không nên sử dụng. Thậm chí nhiều người cho rằng, cách bật này để thị oai với người lái xe khác, muốn phóng nhanh cướp đường, gây nguy hiểm, hiểu nhầm cho tài xế từ cả 2 phía.

Tuy vậy, có vài cách bật đèn khẩn cấp được chấp nhận rộng rãi , đó là khi trời mưa lớn, sương mù gây giảm tầm nhìn hay lùi xe nơi đông đúc, lúc trời tối. Tuy vậy, nên có hạn nhiều nhất loại đèn này. Nếu mưa và sương mù bình thường, chỉ cần bật đèn gầm (đèn sương mù) là đủ. 

Minh Vũ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác