'Đi đâu tôi cũng gặp xe Nhật'


 
 
'Đi đâu tôi cũng gặp xe Nhật' Từ châu Á qua châu Mỹ, tôi thường xuyên bắt gặp xe của các hãng Nhật chạy trên đường, đôi khi nhiều hơn xe bản xứ. –

Tham khảo bảng xếp hạng “Top 10 ô tô bán đắt hàng trên thế giới” tôi thấy tận gốc hợp lý. Các hãng xe Nhật có nhiều sản phẩm tốt, có mặt khắp trên toàn cầu với giá bán phải chăng.

Tôi làm về ngành truyền hình nên có cơ hội đi công tác nhiều nước trên thế giới. Gần đây nhất tôi đi công tác Đài Loan, tôi lái một chiếc Toyota RAV 4 chạy từ Đài Bắc tới Cao Hùng khoảng 600 km liên tục, tôi cảm nhận xe đi rất chắc chắn, êm ái. Cũng một lần xa hơn chút, tôi đi Mỹ. Tôi lái xe đi từ Chicago về Las Vegas tương đương từ Hà Nội đi Sài Gòn tầm 1.700 km trên một chiếc Honda Pilot, xe đi cũng tương đối tốt.

Việc các hãng xe Nhật trên thế giới bán đắt hàng và chiếm thị phần lớn cũng chính là hợp lý vì chất lượng rất ổn định. Nhưng tôi không hiểu tại sao xe Nhật tại Việt Nam đặc biệt là hãng Toyota lại khác biệt nhiều so với thế giới. Những cái xe khác biệt gần như mọi thứ trừ kiểu dáng.

Có lẽ khi các hãng xe ô tô khác ngoài Nhật phả “hơi nóng” vào gáy thì những hãng xe Nhật tại Việt Nam mới nhận ra. Tôi nghĩ việc này sẽ tốt cho người tiêu dùng, tốt cho thị trường.

Trên đây là một vài quan điểm cá nhân, tôi không bảo quản cho hãng xe nào.

Độc giả Đoàn Đình Tuyên

xe Nhật, Honda, Toyota

Bài viết (post) 'Đi đâu tôi cũng gặp xe Nhật' được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác