Giá ôtô có giảm sau dịch Covid-19?


 
 
Giá ôtô có giảm sau dịch Covid-19? Từ cuối năm ngoái kéo sang đầu năm nay các hãng đã đua nhau giảm giá xe, dù khi đó dịch Covid-19 chưa bùng phát.  –

Tôi thấy tình hình nguồn cung nhập khẩu và lắp ráp trong nước đều đã ổn định, bởi vậy các hãng đều muốn đẩy mạnh bán đồ để không mất thị phần. Bởi vậy, dù không có sự kiện hay biến động gì đặc biệt, giá xe hiện vẫn giảm hàng chục tới hàng trăm triệu đồng.

Nhưng mình cũng nghĩ, dịch Covid-19 đang khiến biết bao ngành kinh tế chịu ảnh hưởng. Kinh tế buồn, lượng tiền sẵn để sắm xe chắc chắn sẽ giảm theo. Khi nhu cầu giảm, lượng xe sản xuất hoặc nhập khẩu về cũng có thể có thể bị thừa. Muốn giải quyết tồn kho, có thể hãng sẽ phải giảm giá tiếp để kích cầu.  

Nhưng một người bạn khác của tôi lại nói, cũng bởi Covid-19 nên nguồn cung linh kiện cho sản xuất của các nhà máy bị gián đoạn. Lượng xe ra khỏi dây chuyền cũng ít đi, do đó hãng cũng chẳng cần lo lắng chuyện thừa cung. Bởi vậy, họ chẳng cần giảm giá đựng đẩy hàng.   

Vậy, theo những bạn, tôi nên tậu xe ngay, hay chờ tới khi dịch bệnh lắng xuống. Giá xe liệu còn giảm nữa không?

Độc giả Hải Hùng

giá xe, giá ô tô, covid-19

Bài viết (post) Giá ôtô có giảm sau dịch Covid-19? được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác