Giày đế bằng phù hợp nhất khi lái ôtô


 
 

Tạp chí Xe có bài Giày đế bằng phù hợp nhất khi lái ôtô

Những loại giày nên sử dụng khi lái ôtô là giày sneaker (đế bằng) như giày thể thao, kiểu giày búp bê của phụ nữ, bốt cổ ngắn, giày tây, giày lười.

Để chân trần lái xe là việc gây nhiều tranh cãi, nhưng các người lái xe Mỹ cũng có thể có thể điều khiển một cái ôtô mà chẳng cần đi bất kể loại giày, dép nào. Thực tế, cả 50 bang của Mỹ đều không cấm việc này, theo Fox News .

Để chân trần khi lái ôtô bị cấm ở Anh, nhưng ở Mỹ lại được phép. Nhiều phụ nữ đi giày cao gót lái xe, trong khi một số người tháo ra hoặc đổi sang loại giày khác khi ngồi vào ghế lái.

Để chân trần khi lái ôtô bị cấm ở Anh, nhưng ở Mỹ lại được phép. Nhiều phụ nữ đi giày gót cao lái xe, trong lúc một số người tháo ra hoặc đổi sang loại giày khác khi ngồi vô ghế lái.

Nhưng ở Anh lại khác. Các người lái xe bị cấm để chân trần lái xe. Thậm chí mức phạt cũng đều có thể tới 6.300 USD nếu người điều khiển ôtô đi loại giày hoặc dép không phù hợp. Danh sách bị cấm gồm ủng cao su, giày cao gót, giày đế xuồng, giày thể thao đế cao, sandal đế xuồng, bốt cao gót cổ dài của nữ, bốt cowboy, sandal chiến binh, bốt cao cổ của nam, theo Express .

Những khảo sát khác nhau cùng cho thấy, việc đi giày, dép không phù hợp có thể dẫn tới những hậu quả tồi tàn hơn so với việc để chân trần. NMRA, một hãng bảo hiểm ở Australia hỏi 1.000 tài xế rồi cho thấy 60% số này vẫn đi dép xỏ ngón hoặc giày gót cao khi lái xe. 38% thừa nhận từng bị tuột một cái giày trước lúc diễn ra tai nạn. 

Dép xỏ ngón không phù hợp với các tài xế vì dễ bị tuột, trượt và có thể mắc vào bàn đạp.

Dép xỏ ngón không phù hợp với các tài xế vì dễ dẫn đến tuột, trượt và cũng có thể có thể mắc vào bàn đạp.

Sheilas' Wheels, một hãng bảo hiểm Anh, thấy rằng 80% phụ nữ lái xe đi giày, dép không phù hợp, như dép xỏ ngón, giày cao gót và để chân trần. 10% số người trả lời khảo sát cho thấy từng liên quan tới một tai nạn xe hơi hoặc suýt gặp tai nạn do nguyên do trên. 

Nhưng chẳng những phụ nữ mới đi giày, dép không thích hợp khi điều khiển ôtô. Một khảo sát khác của 1 hãng bảo đảm Anh chỉ ra rằng, 27% các nam người lái xe cũng đi dép xỏ ngón, 22% để chân trần và 10% đi dép lê.

Các loại giày đế bằng phù hợp nhất khi lái ôtô.

Các loại giày đế bằng thích hợp nhất khi lái ôtô.

Loại giày, dép của bác tài có thể ảnh hưởng lớn số 1 tới việc lái xe. Dép xỏ ngón không có sự bổ trợ từ phần đế dép, dễ bị trượt và có thể mắc kẹt dưới các bàn đạp khiến người lái xe bị phân tâm khi tìm cách xỏ lại dép.

Giày cao gót khiến phần gót chân bị nâng cao khỏi sàn xe, khiến cảm giác không thật, khó cảm nhận chân phanh, chân ga và không linh hoạt trong trường hợp khẩn cấp. Các loại giày cỡ to, đế xuồng cũng gây khó khi tài xế đạp ga hay phanh, cho dù dễ bị kẹt giữa các bàn đạp.

Mỹ Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác