Hãng xe Việt phải đổi tên xe sau khi nhái Honda SH


 
 
Hãng xe Việt phải đổi tên xe sau khi nhái Honda SH Pega đổi tên sản phẩm eSH thành ESP, sau khi có những lần đối thoại qua lại mang tính khiêu khích với Honda Việt Nam. –

Phía Pega cho biết, mẫu scooter mới chính thức áp dụng tên ESP từ 1/4. Vì những con xe trước mắt dự kiến tới giữa tháng tư mới giao cho khách, nên không ảnh hưởng tới khách hàng. Ngoại trừ đổi tên, không có thay đổi gì ở sản phẩm, ESP vẫn là một con xe điện nhái mẫu mã của mẫu xe ga Honda SH. Hãng này chưa sửa triệt để tên xe trong phần giới thiệu sản phẩm trên website, vẫn còn chỗ ghi eSH, đặc biệt ảnh xe vẫn là eSH.

Honda eSH hôm ra mắt. Ảnh: Lương Dũng

Honda eSH hôm ra mắt. Ảnh: Lương Dũng

Đại diện hãng xe điện Việt Nam từ chối nói nguyên nhân đổi tên mặt hàng vào lúc này. Trong khi đó, hãng này thông báo tới đại lý và khách hàng, việc đổi tên là để đảm bảo “mong muốn của đại lý, khách hàng” và “tránh những hiểu nhầm không đáng có”. 

Theo nguồn tin riêng cho , tên gọi eSH của Pega bị gọi là “có nhân tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được đăng ký bảo lãnh của Honda”, do Viện Khoa học nắm giữ trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ kết luận. Vì vậy, Pega buộc phải đổi tên xe.

Phía Honda Việt Nam chưa mang ra bình luận. Trước đó, hãng này khẳng định sẽ nghiên cứu các cơ sở luật pháp để bảo quản quyền lợi hợp pháp các nhãn hiệu của hãng này. 

ESP, trước đó là eSH được Pega ra mắt vào 12/1 tại Hà Nội, với khoảng giá 30 triệu. Đáng chú trọng trong sự kiện ra mắt không nằm ngay bản thân sản phẩm mà ở cách công ty xe gắn máy điện Việt Nam quảng cáo cho sản phẩm. Đoàn Linh, chủ tịch kiêm CEO Pega công nhận eSH copy từ Honda SH. Không những thế, trong phần thuyết trình, vị này sử dụng thông tin, hình ảnh của SH để đối chiếu trực diện với eSH, trong đó phần lớn các tiêu chuẩn đối chiếu đều có phần thắng nghiêng về eSH như “kiểu dáng đẹp hơn, màn hình dễ nhìn hơn, yên xe êm hơn, động cơ sạch hơn…”.

Sau đó một tháng, Honda có văn bản gửi sang sang Pega để làm rõ những lùm xùm xung quanh vụ việc, khẳng định có thể khởi kiện để yêu cầu đền bù thiệt hại. Pega đáp trả bằng một văn bản, cho rằng việc đối chiếu là bình thường, lắc đầu vi phạm. Hãng này còn ví von, Honda và Pega giống như Messi và Ronaldo trong bóng đá. Sau đó, Pega còn có ý khiêu khích khi gửi tặng Honda một thùng cafe, chân chống xe gắn máy vì nghĩ rằng hãng xe Nhật cần thức tỉnh, thiết kế lại chân chống để không khiến tai nạn cho người dùng.

Honda không hồi đáp văn bản trên cho đến khi Pega phải thay tên mặt hàng như hiện nay.

Nguyên Khoa

Pega eSH, xe Pega, Honda kiện Pega, Pega đổi tên xe

Bài viết (post) Hãng xe Việt phải đổi tên xe sau khi nhái Honda SH được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác