Hành trình chuyển từ sedan sang bán tải


 
 
Hành trình chuyển từ sedan sang bán tải Sau nhiều đắn đo không chỉ tôi, người vợ khó tính của tôi cũng hài lòng với quyết định thay đổi xe. –

Tôi đoàn kết với chiếc sedan Lacetti CDX từ năm 2012, là xe nhập bản đủ, 1.6, số tự động. Sau nhiều năm sử dụng sedan đến đầu năm 2020 tôi quyết định chia tay “em ấy” để đổi sang xe bán tải. Trước lúc quyết định mua, tôi có tham khảo ý kiến của biết bao người công tác ở không ít lĩnh vực đã và đang sử dụng cũng như chưa sử dụng qua xe bán tải.

Tôi thấy thật sự lúng túng khi có quá nhiều quan điểm trái ngược nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì có hai luống quan điểm chính bảo quản quan điểm của những người đã sử dụng qua xe bán tải và chưa sử dụng qua.

Thứ nhất, những người đã sử dụng qua xe bán tải thì tận gốc đồng ý với ý muốn của tôi và vấn đề còn lại là tôi chọn dòng xe nào vừa với khả năng kinh tế và điều kiện công việc của của mình.

Thứ hai, những người chưa sử dụng xe bán tải hoặc chưa xuất hiện dùng thử nhiều thì cho là không phù hợp vì xe bán tải chỉ có niên hạn 25 năm, hàng ghế sau tù túng, không nhẹ nhõm khi di chuyển đường dài và rất xóc. Xe bán tải đi phố không thích hợp vì cồng kềnh…

Sau 1 thời gian tham khảo và chọn lựa cuối cùng tôi vẫn quyết định sắm xe bán tải dòng trung, một cầu, số tự động, máy dầu, turbo đơn. Tôi trang bị thêm một số thứ càng phải có về tiện nghi và thư giãn và thấy quyết định của mình là đúng và tôi rất hài lòng.

Cảm giác lái khi ngồi sau vô-lăng của con xe gầm cao rất an toàn, độ cách âm cũng hoàn hảo. Mức độ tiêu thụ nguyên liệu khá khiêm tốn, 6,1 lít/100 km với quãng đường từ Quảng Trị đi Gia Lai và trái lại (tôi đi tuyến đường mòn HCM ra ngã ba Túy Loan).

Nhìn chung với khoản tài chính khoảng hơn 700 triệu chi ra tôi thấy mình đã quyết định đúng khi chuyển từ sedan sang xe bán tải. Xin được nói thêm là ngày cả người “khó tính” như vợ tôi cũng hài lòng với cái xe bán tải này.

Độc giả Bảo Trân

xe bán tải, Ford, sedan

Bài viết (post) Hành trình chuyển từ sedan sang bán tải được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác