Honda Air Blade 150 ABS giá cao nhất 56,3 triệu đồng –


 
 

Tạp chí Xe có bài Honda Air Blade 150 ABS giá cao nhất 56,3 triệu đồng –

Ngày 15/12, Honda giới thiệu thế hệ thứ năm Air Blade, mẫu xe tay ga dành cho nam giới bán chạy nhất phân khúc trong hơn 10 năm qua. Honda bắt kịp đối thủ Yamaha NVX về cấu hình động cơ khi bổ sung bản 150 phân khối cho Air Blade. Xe bán ra từ 21/12. 

Honda Air Blade thế hệ mới đời 2020 ra mắt tại TP HCM. 

Honda Air Blade đời mới đời 2020 ra mắt tại TP HCM. 

  

Honda Air Blade mới lắp động cơ xi-lanh đơn eSP, dung tích 125 phân khối, hiệu suất 11,2 mã lực. Động cơ mới 150 phân khối, công suất gần 13 mã lực thừa hưởng từ Honda SH nhưng với năng suất hoạt động thấp hơn. Phanh ABS (bánh trước) chỉ có trên bản 150.

Hệ thống khóa thông minh cũng được làm mới. Bảng đồng hồ tốc độ LCD kỹ thuật số hoàn toàn. Chìa khóa thông minh giống như trên xe SH kèm chức năng cảnh báo chống trộm. 

Sau Honda SH 2020 ra mắt hồi tháng 11 tạo ra những tranh cãi trái chiều về thiết kế, Air Blade thế hệ mới cũng có thể thêm 1 lần như vậy. Thiết kế đèn pha với dải xác định LED vắt ngược về tay lái giống mẫu xe côn tay Winner. Kiểu thanh lịch của Air Blade thế hệ cũ phần nào san sẻ cho chất thể dục ở phiên bản mới. 

Thế hệ mới có cả động cơ 150.

Thế hệ mới có cả động cơ 150.

Honda Air Blade thế hệ thứ năm có dung tích khoang tư trang lớn hơn 0,9 lít so với bản cũ, đạt 22,7 lít để chứa vừa hai mũ bảo hiểm nửa đầu. Bảng đồng hồ tốc độ bổ sung chức năng hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu, thay đổi theo mức tăng giảm của tay ga. Riêng bản 150, cốp đựng đồ có thêm cổng sạc điện thoại. Ngoài những thay đổi kể trên, mẫu mã Air Blade gần như giữ nguyên nhiều so với thế hệ cũ.

Air Blade 125 có giá 41,2 triệu bản tiêu chí và 42,4 triệu bản đặc biệt. Ở phiên bản trước, xe có mức giá 37,8-41,8 triệu. Bản 150 ABS tiêu chí có giá 55,2 triệu, trong lúc bản đặc biệt (khác màu sắc) có mức giá 56,4 triệu. Mức giá này đắt hơn đối thủ Yamaha NVX 3-4 triệu đồng. Mức độ nội địa hóa của Air Blade tại Việt Nam là 99%.

Thiết kế đầu xe tương tự Winner X.

Thiết kế đầu xe tựa như Winner X.

Cuộc chạy đua công nghệ an toàn khiến phanh ABS ngày càng phổ biến hơn, thay vì chỉ thường xuất hiện trên những mẫu xe cao cấp của Piaggio. Công nghệ này đã được Yamaha phần mềm trên NVX, đối thủ của Air Blade, sau đó là FreeGo. Ngoài SH, Honda gần đây lắp ABS cho SH Mode, mẫu xe tay ga hướng đến nữ giới. 

Air Blade ra mắt hồi 2007, xác nhập phân khúc do Yamaha Nouvo khai phá từ 2002. Đi sau nhưng với ưu thế trung tính trong thiết kế, Air Blade không những giới hạn cho khách hàng nam giới, điều tựa như ở nhiều dòng xe khác của Honda. Đây chính là chìa khóa để các mẫu xe của Honda thắng ở hầu hết các phân khúc trước các đối thủ về thị phần. Đi kèm chừng độ ưu thích là tình trạng tăng giá của mẫu xe Honda khi về đại lý. 

Doanh số lũy kế của Honda Air Blade đến tháng 11/2019 khoảng 4,2 triệu xe.  Mẫu xe bán chạy nhất của liên doanh Nhật tại Việt Nam hiện nay là Honda Vision. 

Thành Nhạn 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác