Honda Air Blade – xe ga phổ thông không đối thủ tại Việt Nam –


 
 

Tạp chí Xe có bài Honda Air Blade – xe tay ga phổ thông không đối thủ tại Việt Nam –

Nouvo cực khó để gặp trên phố, cách dễ đặc biệt là tới những nơi cho thuê mô tô dành riêng cho khách du lịch. Muốn tìm Air Blade, cứ ra đường là thấy. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự chênh lệch trong doanh số. Trong khoảng 14 năm tồn tại (2002-2016), Nouvo bán 1,2 triệu xe. Với Air Blade, sau 12 năm (2007-2019), lượng xe đi ra đường là 4,2 triệu chiếc và chưa dừng lại.

Giữa tháng 12, Honda giới thiệu Air Blade thế hệ thứ năm, còn Nouvo thì đã biết thành khai tử từ ba năm trước đó. Cái tên thay thế cho nên là NVX cũng chẳng thể gây khó. Hết 11 tháng năm 2019, NVX cả bản 125 và 150 bán gần 12.000 xe, khi đang Air Blade 125 là hơn 300.000 chiếc. Mẫu xe của Honda cứ thế làm vua phân khúc, dù không ít khen chê từ khách hàng.

Honda Air Blade 150 mới. Ảnh: Minh Quân

Honda Air Blade 150 mới. Ảnh: Minh Quân

  

Ra đời năm 2007, Air Blade nhập cuộc chậm hơn đối thủ 5 năm, nhưng cũng không hề gì, Honda nhanh chóng gây khó cho đối thủ đồng hương. Khi ấy, chiếc xe ga màu đen bóng, dáng ngồi cân đối, cụm đèn pha to lớn choán hết khúc đầu là một hình ảnh biểu tượng. Những cậu thanh niên mười tám, đôi mươi đi Air Blade vẫn là 1 điểm cộng trong mắt các bạn nữ.

Honda phải cảm ơn Yamaha khi đã khai sinh ra phân khúc nhiều tiềm năng. Bỏ 5 năm chạy sau đối thủ để nghiên cứu thị trường, Air Blade muốn chiếm số đông khách hàng, nên dáng không quá trẻ, chạy không quá bốc như Nouvo. Tất cả đều vừa phải, để bố đi cũng hợp mà con trai đi cũng xứng.

Phát triển qua các thế hệ, cả 2 mẫu xe đều cần thay đổi để không nhàm chán, và thỉnh thoảng những nâng cấp đã khiến hai con xe về gần nhau hơn. Air Blade từ chỗ gọn gàng trở nên to lớn, bề thế vào năm 2011. Suốt 4 năm 2007-2011, hiếm có mẫu xe nào duy trì độ hot như Air Blade, luôn chênh giá tại đại lý.

Phiên bản 2011 cũng chính là cực điểm của loạn giá khi giá bán ở đại lý cao hơn 10 triệu so với giá niếm yết của hãng. Tất nhiên những năm tiếp theo đó, trạng thái này vẫn còn, nhưng khách hàng dần quen và coi đó là chuyện đương nhiên. Những lời ca cẩm có, nhưng cuối năm, Air Blade vẫn đỉnh bảng, bán đắt hàng top đầu của Honda.

Chỉ một năm sau loạn giá, Honda Việt Nam tiếp đà sức nóng thị trường, một lần nữa khiến khách hàng phải trông chờ, khi ra mắt Air Blade mới cuối 2012, cải tiến động cơ từ 110 lên 125 phân khối. Đến cuối 2013, hãng đã bán ra hai triệu chiếc Air Blade – điều mà Nouvo không làm được, bởi dừng lại ở số lượng 1,2 triệu xe khi bị khai tử năm 2016.

Air Blade 2007. Ảnh: Honda

Air Blade 2007. Ảnh: Honda

Trên đường chạy của Air Blade, không những có Nouvo mà còn gặp các chướng ngại vật như Suzuki Impulse và mới này là Yamaha FreeGo. Tuy vậy, những cái tên này, chỉ làm tăng thêm chút phụ gia cho cuộc đua đỡ nhàm chán, chẳng thể gây sát thương cho mẫu xe của Honda.

Cuối 2015 đánh dấu sự ra mắt của phiên bản 2016 là một lần thay đổi lớn nữa của Air Blade. Từ dáng vẻ đồ sộ, Air Blade được vuốt gọn gang và chắc chắn hơn. Đây là cũng lúc đánh dấu đèn pha đôi đẳng cấp phân khối lớn áp dụng cho mẫu xe ga, và hiện diện tới nay.

Ở đời mới nhất vừa ra mắt tuần trước, Air Blade tập hợp những thứ mới nhất mà Honda áp dụng cho xe máy phổ thông. Động cơ thêm bản 150 phân khối, đèn pha và hậu full-LED, phanh ABS, khóa thông minh, đồng hồ LCD,  cổng sạc điện thoại. Sức mạnh 13 mã lực trên cái xe ga gọn ghẽ giúp Air Blade vận hành linh hoạt hơn, bắt tốc nhanh trong phố, duy trì dải tốc độ cao không hụt hơi. Đặc biệt, phần đầu xe nhỏ gọn rất dễ luồn lách khi đường đông.

Sứ mệnh của Air Blade mới có thể là phía tới số lượng 5 triệu xe bán ra, mất 2-3 năm với vận tốc như hiện tại. Nhưng đường đua giờ đây có vẻ buồn tẻ hơn, lúc không còn cái tên nào thực sự cũng đều có thể gây khó khăn cho Air Blade như Nouvo trước đây. Những màn độc diễn, đôi khi cũng nhàm chán, nhưng biết làm sao, khi Air Blade không còn đối thủ xứng tầm.

Nguyên Khoa

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác