Honda Việt Nam tạm ngừng sản xuất


 
 
Honda Việt Nam tạm ngừng sản xuất Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhà máy Honda ở Vĩnh Phúc và Hà Nam tạm ngưng hoạt động từ 1/4, kéo dài trong hai tuần.  –

Thời điểm hoạt động trở lại của các nhà xưởng lắp ráp ôtô, mô tô của Honda vào 15/4. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết, việc tái khởi động dây chuyền sản xuất sẽ lệ thuộc vào cốt truyện bệnh dịch và chỉ thị của Chính phủ. 

Đại diện Honda cho biết, quyết định tạm ngưng sản xuất do dịch Covid-19 đang lan rộng, hãng muốn bảo quản sức khỏe đội ngũ chuyên viên và tuân theo chỉ thị “cách ly xã hội” của Chính phủ từ 1/4 và kéo dài trong 15 ngày. Liên doanh Nhật hiện lắp ráp, phân phối hai mảng ôtô và xe gắn máy tại Việt Nam.

Xe được hoàn thiện ở nhà máy tại Vĩnh Phúc. Ảnh: HVN

Xe được hoàn thiện bên trong nhà máy tại Vĩnh Phúc. Ảnh: HVN

Honda là hãng xe thứ tư tại Việt Nam ngưng tạm thời hoạt động sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau Ford, Toyota và TC Motor (lắp ráp xe Hyundai). Nhiều đại lý của các hãng này đã tạm thời đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng với lượng nhân viên hạn chế, các hoạt động dịch vụ liên quan thực hiện qua kênh online. 

Tại Thái Lan, Honda cũng đem ra quyết định tương tự đối với hai nhà xưởng sản xuất xe hoàn chỉnh (CBU) ở hai tỉnh Ayutthaya và Prachinburi do tác động của dịch Covid-19. Việc tạm ngưng sản xuất của nhà máy Honda tại xứ chùa vàng từ 26/3 và dự kiến kéo dài đến 30/4. 

Honda hiện phân phối hàng chục dòng xe hai bánh tại thị trường Việt Nam, kể cả xe ga, xe số, xe côn tay phổ thông và môtô. Phần lớn trong các đó là các mặt hàng lắp ráp trong nước, riêng các mẫu môtô nhập khẩu Thái Lan. Thị phần mảng xe hai bánh của hãng đứng đầu thị trường với trên 70% thị phần trong 2019. 

Ở mảng ôtô, nhà xưởng Honda tại Vĩnh Phúc chỉ lắp ráp mẫu sedan City. Các mặt hàng còn lại như CR-V, Jazz, Accord, Civic, HR-V đều nhập khẩu từ Thái Lan. Riêng hatchback cỡ A, Honda Brio nhập từ Indonesia.

Việc phụ thuộc chủ yếu các mặt hàng nhập khẩu, đặc biệt khi nhà máy Honda tại Thái Lan tạm ngưng hoạt động đến hết tháng 4, khiến nguồn cung của hãng tại Việt Nam có thể đối diện nguy cơ thiếu hụt nếu dịch bệnh nối dài tại xứ chùa vàng. Tính đến sáng 1/4, Thái Lan ghi nhận hơn 1.600 ca nhiễm nCoV, 10 ca tử vong, đứng thứ ba sau Malaysia, Philippines trong Đông Nam Á về mức độ nghiêm trọng do dịch Covid-19 gây ra. 

Phạm Trung 

nhà máy Honda, Honda ngưng sản xuất, ôtô Honda, xe máy Honda, dịch Covid-19, nCoV, dịch bệnh, thị trường xe, xe hơi mùa dịch, xe máy mùa dịch

Bài viết (post) Honda Việt Nam tạm ngừng sản xuất được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác