Khi nào túi khí bung, không bung


 
 

Tạp chí Xe có bài Khi nào túi khí bung, không bung

Để bảo vệ người sử dụng, ôtô có nhiều cơ quan và công nghệ được áp dụng, chia thành hai loại là chủ động và bị động. Chủ động là những tính năng bổ trợ phòng tránh nếu có tai nạn, ví như phanh chủ động… Bị động là những hệ thống không hỗ trợ tránh tai nạn, nhưng giúp giảm thiểu hậu quả của tai nạn, cho dù là khung xe, dây an toàn, túi khí…

Túi khí cho người lái xe và hành khách phía đằng trước bao giờ bung hay không bung trong những va quệt giao thông là câu hỏi của nhiều người. Liệu túi khí không bung có phải ôtô có khả năng bảo vệ hành khách thấp? Thực tế không phải vậy. Chuyên gia kỹ thuật của các hãng xe đều cho biết, túi khí trước được thiết kế để bung trong tình huống ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng và lúc đấy túi đựng khí có ích. Đồng nghĩa với việc, có các trường hợp tính mạng người dùng gặp nguy nhưng túi đựng khí trước chẳng thể hỗ trợ gì thì túi đựng khí cũng không bung.

Các trường hợp túi khí trước bung

Ôtô đâm như thế nào thì bung hoặc không bung túi khí?

Về cơ bản, túi khí sẽ bung khi xe bị va chạm phía trước trong phạm vi giới hạn của hai mũi tên màu đỏ ở hình trên. Nhưng đó chỉ mới là điều kiện cần. Nếu lực đâm không đủ mạnh, dây đai an toàn đủ để bảo vệ người trên xe thì túi đựng khí cũng không bung. 

Trường hợp chắc chắn bung: đâm vào tường cố định. 

Ôtô đâm như thế nào thì bung hoặc không bung túi khí? - 1

Nếu xe đâm vào tường cố định ở vận tốc khoảng 25 km/h trở lên thì túi đựng khí sẽ kích hoạt. Lúc này, theo quán tính người trên xe sẽ đâm thẳng về hướng trước. Khi đó, dây an toàn giữ thân người ở lại và túi đựng khí bung sẽ giúp phần bên trên cơ thể không đâm thẳng về phía kính lái.

Theo tính toán, nếu không thắt dây an toàn, khi xe đâm vào trong tường ở vận tốc 48 km/h, người sẽ lao về táp-lô, kính lái với lực tương đương rơi từ tầng 3 của tòa nhà xuống đất.

Ôtô đâm như thế nào thì bung hoặc không bung túi khí? - 2

Túi khí cũng cũng có thể có thể bung khi có những va chạm mạnh phía trước bên trái hay bên phải với góc va quệt trong vòng 30 độ, theo Honda. Nhưng nếu cũng va chạm đó nhưng tương đối nhẹ, túi khí không bung bởi dây an toàn đã đủ giữ thân người an toàn. 

Ôtô đâm như thế nào thì bung hoặc không bung túi khí? - 3

Bởi túi kích hoạt dựa vào nhiều thông tin, trong đấy có nguồn quan trọng là sự thay đổi gia tốc nên đôi khi, không có va quệt trực diện, túi khí vẫn bung, đó là trường hợp bánh xe bị rơi xuống hố sâu hoặc bị va mạnh vào các chướng ngại vật như vỉa hè cao hay gờ giảm tốc cao. Lúc này, gia tốc xe bị thay đổi đột ngột. 

Trường hợp túi khí cũng có thể không bung

Ôtô đâm như thế nào thì bung hoặc không bung túi khí? - 4

Đâm vào cột điện, gốc cây là những tình huống hay gặp trong thực tế, nhưng đây lại là tình huống xác suất bung túi đựng khí thấp. Nếu địa thế đâm gần tâm khung chịu lực của chiếc xe thì khi đấy lực đã được hấp thu nên còn thiếu làm túi đựng khí kích hoạt. 

Trường hợp túi khí hiếm khi bung 

Xe bị đâm từ sau, lật vòng và rúc gầm xe tải là những trường hợp túi khí ít khi được kích hoạt.

Ôtô đâm như thế nào thì bung hoặc không bung túi khí? - 5

Khi xe lộn vòng, dây an toàn và bộ khung xe mới là hai thứ quan trọng bảo vệ hành khách. Túi khí bây giờ vô ích dù có bung hay không.

Thực tế nhiều tình huống hiểm họa xe bị lật xuống ruộng và túi đựng khí bung. Tuy nhiên, đây nhiều khả năng là kết quả của một va quệt trực tiếp trước đấy khiến túi khí kích hoạt, trước lúc xe bị lộn vòng.

Ôtô đâm như thế nào thì bung hoặc không bung túi khí? - 6

Nếu xe bị chui gầm xe khác ở vận tốc thấp, va chạm này thường chỉ gây nên móp thân xe, do vậy túi khí cũng không được kích hoạt. 

Ôtô đâm như thế nào thì bung hoặc không bung túi khí? - 7

Khi xe bị đâm từ phía sau, quán tính không khiến thân người lao về hướng trước, vì vậy bây giờ túi đựng khí không có tác dụng. Do đó, túi đựng khí không kích hoạt.

Vì sao đầu xe hư hại nặng mà túi khí vẫn chưa nổ?

Sách chỉ dẫn của Honda viết, các cơ quan thân xe là phần hấp thu lực va chạm nên chẳng thể chỉ dựa vào mứcđộ hư hại để khẳng định túi đựng khí của xe có hoạt động đúng hay không. Trong trường hợp xe hỏng nặng nhưng túi đựng khí chẳng cần có bung hoặc không có công dụng thì túi khí cũng không được kích hoạt. 

Những lưu ý với túi khí

Túi khí là thiết bị bảo vệ nhưng cũng có thể là vũ trang sát thương bởi tốc độ bung nhanh (lên tới 300 km/h), lực nổ rất mạnh. Vì vậy, để túi khí đem lại hữu hiệu tốt nhất, người sử dụng cần nhớ luôn thắt dây an toàn mỗi khi lên xe ở mọi thứ địa thế được trang bị dây an toàn. Hành khách ghế trước nên đẩy ghế các xa táp-lô càng tốt.

Bên cạnh đó, chưa được để vật nặng, nhọn ở khoảng không gian giữa người và túi khí. Ví dụ, vừa lái xe vừa ngậm tẩu thuốc, kẹo que hay bất kể vật dụng nào dài, nhọn.

Tài xế ghi nhớ không gắn bất kể thứ gì lên nắp túi khí ví như gắn đá lên vô-lăng hay để các vật dụng trang hoàng cứng trên nắp túi khí (nơi có ghi chữ SRS Airbag). 

Nguyên Khoa
Đồ họa: HDSD HR-V

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác