Làm thế nào mua ôtô khi phải cách ly xã hội?


 
 
Làm thế nào mua ôtô khi phải cách ly xã hội? Các showroom không mở cửa, tuy vậy khách hàng có thể làm các  thủ tục mua bán online và hẹn giao xe tại nhà. –

Theo đòi hỏi của bộ phận chức năng, các đại lý, showroom ôtô đều đóng cửa. Tuy vậy, các nhân viên bán xe cho biết thực tiễn vẫn có một số người trực bên trong, để tiếp khách hoặc làm các thủ tục liên quan, đối với khách mua online. Dưới này là các bước mua ôtô nếu khách hàng không thích tới nơi đông người, theo chia sẻ của các đại lý.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin xe trên các phương tiện truyền thông. Khách hàng nên thu thập càng nhiều vấn đề về xe càng tốt, như các bài đánh giá, so sánh, hiểu biết sử dụng. Bên cạnh đó cần biết rõ các chính sách bán hàng, giảm giá giá… của các đại lý.

Bước 2: Sau khi đã khoanh vùng được mẫu xe ưng ý, triển khai gọi điện cho nhân viên bán hàng để đòi hỏi được chạy thử. Hiện nhiều đại lý có dịch vụ mang xe đến tới nhà cho khách chạy thử. 

Bước 3: Nếu đã quyết một mẫu xe nào đó sau khi chạy thử, tiến hành yêu cầu làm thỏa thuận online. Khách hàng cần kiểm tra kỹ, đọc mọi thứ các nội dung ở các văn bản. 

Bước 4: Đặt cọc. Vì không tiếp xúc nên khoản cọc sẽ có phải trả qua hình thức chuyển khoản. 

Bước 5: Nhận xe. Khách hàng nên lựa chọn phương thức giao xe và giấy tờ tại nhà. Khi đã nhận xe, khách mới phải trả hoặc tuỳ thuộc vào đòi hỏi mức phải trả trước khi giao xe của từng đại lý. 

Làm thế nào mua ôtô khi phải cách ly xã hội?

Nếu không tín nhiệm vào nhân viên kinh doanh, người tiêu dùng có thể vào thẳng website của các hãng để thi hành giao dịch. 

Với xe cũ, khách cũng cũng có thể sử dụng cách giống xe mới. Tuy vậy, xe cũ chưa được hệ thống hoá trên internet 1 cách đồng bộ như xe mới nên tốt nhất vẫn cần xem xe trực tiếp. Anh Nguyễn Du, chủ một showroom xe cũ ở Hà Nội chia sẻ, anh có khách hàng ở Hoà Bình không thích đặt bàn chân vào Hà Nội vì sợ lây nhiễm. Do vậy, Du đánh xe đến vùng sát hai địa phương để khách xem xe, chạy thử và thanh toán. Ngoài ra, khách có thể xem xe từ xa qua điện thoại hoặc nhờ người thân xem giúp.

Người sắm xe cũ cùng cần lưu ý nộp thuế và đăng ký tại một số tỉnh thành phố chỉ thực hiện một vài ngày trong tuần do ảnh hưởng của dịch, chứ không làm đủ tuần như thông thường.

Đoàn Dũng

cách ly xã hội, mua ô tô, Covid-19

Bài viết (post) Làm thế nào mua ôtô khi phải cách ly xã hội? được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác