Mua giá trị cốt lõi của chiếc xe


 
 

Tạp chí Xe có bài Mua giá trị cốt lõi của xe

Tôi nhận biết có các quan niệm không đúng về một chiếc xe được xem là bền ở Việt Nam.

Câu hỏi tôi đề ra là, khi người ta bảo bền vậy cái gì bền, thứ gì hỏng và dựa trên điều kiện gì để nói đến hỏng và bền như thế. Để tự tìm cho mình câu trả lời, tôi xin chia sẻ câu chuyện đi sắm xe dưới đây.

Cách đây mấy ngày, tôi cùng ông bạn hỏi mua ôtô cũ. Ông này ý kiến tậu xe cũ là mua giá trị sử dụng, giá thành phải chăng và nếu có thế này thế nọ thì đỡ phải nghĩ, tiền thừa còn để kinh doanh. Tôi thì ý kiến gần như ngược lại, tuy vậy tôi vẫn tôn trọng quan điểm của ông bạn.

Sau một hồi đi các showroom xe cũ, xem đủ các loại xe Hàn và Nhật. Tôi lấy về hơn 20 tin tức xe cùng với các cam đoan chất lượng đảm bảo, trong đó có 12 xe Nhật, năm xe Hàn, còn sót lại xe Mỹ. Điều tôi kinh ngạc là, có rất nhiều xe Nhật còn khá mới, tại sao đã nằm ngay showroom xe cũ, từ Wigo cho đến Camry 2019. Công-tơ-mét mới chỉ tầm từ 1.000 km đến 20.000 km là cùng. Tôi không rõ và cũng không biết lý do, nhưng nếu một con xe được xem là bền và hay, đáng mua, đáng đồng tiền bát gạo, sao lại nhanh ra showroom xe cũ thế. Có phải đi nó quá chán, đi nó không an toàn, không thời trang, không bền… không mọi thứ mọi thứ, thì người ta đào thải?

Vậy thế nào là một cái xe bền? Theo quan điểm cá nhân của tôi, xe bền phải dựa theo số công-tơ-mét đi được, những cung đường gập gềnh đã trải qua, tiết trời và thời tiết, cộng với ý thức gìn giữ của chủ xe, thêm nữa đó là những công nghệ hỗ trợ.

Tôi từng đi Kia Forte 2011 bản đủ, đi tới 15.000 km, tôi chăm chút và bảo trì đều đặn, xe gửi nằm mưa dãi nắng vệ đường, đi lại miền núi và đồng bằng rất vất vả… mà vẫn thấy ngon. Xe chẳng hỏng vặt thứ gì như bao người nói. Tôi vẫn bán được 380 triệu để lên đời xe hồi tháng 11/2018.

Quay trở lại câu chuyện ở trên, sau khi ông bạn xem kỹ hơn 20 tin tức xe, tôi hỏi ông bạn rằng, liệu còn thích mua những con xe được mệnh danh thần thánh này không? Nhâm nhi điếu thuốc xong rồi chào nhau đi về vì bận công việc. Sau ba ngày bạn gọi lại, ông ấy quyết định vẫn sắm xe cũ nhưng vẫn không cần là những cái xe đã mất quá nhiều thời gian xem và nghe lúc trước mà là Kia K3 2015 bản 1.6 và mua thêm một chiếc xe mới Kia Cerato 2019 bản 2.0 cho vợ.

Vì trải đời nghiệm xe của tôi, hơn ai hết tôi cũng muốn ông bạn mình tránh sai lầm tôi từng gặp phải. Để xong xuôi chủ đề gây tranh cãi về độ bền của một con xe này, tôi cho rằng, hãng xe nào giờ cũng bền, chỉ tiêu động cơ là khoảng một triệu km, khung gầm thì nhỏ hơn, nội thất và tùy chọn tầm 10 đến 15 năm.

Khoảng cách xe không còn Nhật hơn Hàn hơn Mỹ nữa. Còn nhiều người bảo bán giữ giá, bán được giá… hãy xem lúc đầu mình chi ra bao nhiêu tiền, số công-tơ-mét mình đi được là bao nhiêu. Trong 12 xe Nhật nói trên, có tám xe của Toyota, số công-tơ-mét rất thấp, đời xe rất mới, điều đó chứng tỏ rằng chủ xe có lý do để bán nó, hoặc có những xe mua về đắp chiếu cả tháng trong nhà mà không đi lại.

Do đó, khi quyết định mua một cái xe, mọi người hãy mua giá trị sử dụng như có người nói, mà đừng quan tâm quá độ về thương hiệu. Đây là những chia sẻ, không mang tính chất dạy bảo ai, các động giả khác cũng chia sẻ thêm quan điểm của mình thì cũng khách quan vô tư để cộng đồng thêm hiểu biết.

Độc giả Hoàng Huy

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác