Người dùng đánh giá VinFast Klara sau một năm sử dụng –


 
 

Tạp chí Xe có bài Người dùng đánh giá VinFast Klara sau một năm sử dụng –

“VinFast Klara đã thay đổi thói quen của tôi”, Nguyễn Tuấn, chuyên viên công sở tại TP HCM chia sẻ. “Tôi không còn phải ghi nhớ các địa thế trụ xăng như trước. Nếu hôm trước đi nhiều, tối tôi về nhà cắm sạc. Còn thường thường, tôi sạc phía trên công ty là đủ đảm bảo được nhu cầu đi lại hàng ngày”.

Thống kê của Tuấn, một tháng tiền đổ xăng xe máy trước đây khoảng 300.000 đồng đến 375.000 đồng mỗi tháng. Trong khi kinh phí sạc điện cho Klara hầu như không đáng kể. Sau 1 năm sử dụng, anh nhân viên văn phòng cảm thấy đó là quyết định đúng đắn lúc tậu xe điện, bởi hằng năm để dành được vài triệu đồng bạc xăng.

Hình ảnh xe máy điện Klara trên kênh truyền hình CNN.

Mẫu xe gắn máy điện của VinFast có chế độ chạy Eco và Sport. Theo người dùng, chế độ Eco thích hợp với việc chạy trong phố, bởi xe tiết kiệm điện và bức tốc mượt, không có hiện tượng giật ga đầu như ở chế độ Sport.

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống VinMart+ hiện khá thông dụng ở các thành thị lớn, do đó người sử dụng có thể tranh thủ sạc điện tạm cho xe khi cần thiết. “Có lần đi gần đến nhà, pin còn 5%, đèn báo sạc điện nhấp nháy mà nhà còn cách khoảng 5 km. Tôi vào VinMart+ mua sắm một lúc, đợi pin lên 15% rồi chạy thẳng về nhà vẫn đủ. Sạc ở đây miễn phí”, Tuấn chia sẻ.

Sau 1 năm sử dụng, xe của Tuấn chưa hỏng hóc gì, bảo dưỡng miễn phí theo lịch của đại lý. Khi còn sử dụng xe số trước đây, khoảng 2.000 km là đi thay dầu, chưa kể bộ nhông, xích cũng cần thay thế theo thời gian.

Diện mạo xe Klara S tái ra mắt cuối năm 2019.

Tuấn cho rằng mô tô điện thích hợp với những người dùng văn phòng, đều đều đi trong phố, không phù hợp cho các chuyến đi xa ra ngoại thành. Chàng thanh niên công sở còn dự trữ mô tô chạy xăng phòng khi cần đi chơi xa hoặc khi cần đi lại nhiều hơn trong 1 ngày.

Bên cạnh đó, mô tô điện Klara có khả năng di chuyển trên đường ngập nước, vượt trội hơn so với xe dùng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, Tuấn thường chọn lựa đi taxi trong các ngày mưa lớn để đảm bảo an toàn.

“Nếu là người sử dụng xe máy xăng lâu năm thì khó có thể thuyết phục họ chuyển qua xe điện, vì ác cảm tạo ra từ thời xe điện Trung Quốc lớn quá. Tuy nhiên, đây là khuynh hướng chung cả của của thế giới, nhằm bảo vệ môi trường sống trong tương lai”, Tuấn chia sẻ.

Thiên Trường

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác