Người Việt giảm mua xe máy xăng –


 
 

Tạp chí Xe có bài Người Việt giảm tậu xe gắn máy xăng –

Số liệu được mang ra bởi VAMM – Hiệp hội các nhà cung cấp xe gắn máy Việt Nam, với  năm thành viên Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM, chiếm gần 100% doanh số toàn thị trường, bởi lợi nhuận các hãng còn lại quá ít. 

Con số 3.254.964 xe đến từ hơn 90 dòng xe do các hãng này cung cấp, nhiều đặc biệt là Honda và Yamaha. Chiếm thị phần thật to vẫn chính là Honda với hơn 75%. Trong khi đấy đối thủ Yamaha tụt dần những năm gần đây, chỉ với khoảng 20%. Phần nhỏ còn lại chia cho Piaggio, SYM và Suzuki. 

Sản phẩm của các hãng thuộc VAMM đang bán trên thị trường đa số chạy xăng, lác đác vài xe có thêm bộ môtơ hỗ trợ, được gọi tên hybrid. Theo các chuyên gia, sự giảm sút nhẹ của con mô tô truyền thống (sử dụng động cơ đốt trong) không tận gốc đến từ nhu cầu suy giảm, bởi cần theo dấu vài ba năm mới cũng có thể có thể đưa ra xu hướng. Trong khi đó, sức cạnh tranh đến từ mảng mô tô điện là rõ rệt. 

Honda Air Blade, một mẫu xe bán chạy trên thị trường. Ảnh: Minh Quân

Honda Air Blade, một mẫu xe bán được rất nhiều trên thị trường. Ảnh: Minh Quân

Thị trường Việt trong năm 2019 đón chào thêm nhiều mặt hàng mô tô điện như VinFast Ludo và Impes, hãng xe Hàn Mbigo, Yadea từ Trung Quốc hay mới đây nhất là Pega (HK Bike trước đây) với mẫu eSH mà hãng này tự tuyên bố là đẹp và nhiều ưu điểm hơn Honda SH. 

Các hãng xe máy điện không công bố lợi nhuận nhưng các chuyên gia đánh giá sẽ là đối thủ lớn của xe gắn máy truyền thống trong tương lai, bởi những ưu điểm như sạch, không cần đổ xăng và kinh phí cũng đều có thể tiết kiệm hơn. Tuy vậy, nhược điểm của loại xe đây là tốc độ thấp hơn, tính cơ động không cao khi lệ thuộc vào nguồn sạc. Nếu bất chợt hết điện ở vùng không có sẵn pin để đổi, người sử dụng phải ngồi chờ sạc, trong lúc xe gắn máy xăng chỉ tốn một khoảng 1 đến 2 phút đổ xăng và trụ xăng rất sẵn. 

Trái ngược với thị trường xe máy, thị trường ôtô lại tăng trưởng tốt. Năm 2019, người Việt tiêu thụ 385.641 ôtô các loại, tương đương hơn 1.000 xe mỗi ngày. Con số này tăng 9,4% so với cùng kỳ 2018. Kết quả này đến từ 306.073 chiếc của các hãng VAMA và 79.568 xe của TC Motor (phân phối Hyundai, không thuộc VAMA).

Hoàng Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác