Nhiều xe Toyota giảm giá 45-85 triệu đồng –


 
 

Tạp chí Xe có bài Nhiều xe Toyota giảm giá 45-85 triệu vnd –

Toyota hàng loạt giảm giá các loại xe nòng cốt của hãng hàng chục triệu vnd để kích cầu ở thời điểm nhu cầu mua thường chững lại sau thời kì bung tiền sắm xe trước Tết Nguyên đán.

Mẫu xe Mức khuyến mãi (triệu đồng)
Altis (tất cả phiên bản) 55
Innova 2.0MT 65
Innova 2.0AT 55
Fortuner 2.4 AT 4×2 85
Fortuner 2.4 MT 4×2 45

Trước đó, bản thân hãng các đại lý cũng từng giảm giá Innova, Fortuner và Vios hàng chục triệu trước áp lực các đối thủ cùng phân khúc. Quan điểm không khuyến mãi xe nhằm bảo quản khách hàng mua trước của Toyota từng áp dụng lâu năm trước đấy không còn.

Ngoài Altis, Innova, Fortuner thì Vios cũng ưu đãi 20-25 triệu nhưng do đại lý tự điều chỉnh, không phải chương trình từ hãng. Sự xuất hiện của tân binh Kia Soluto lắp ráp bởi Trường Hải giá 399-455 triệu đồng, sức ép của Hyundai Accent, Honda City và thành công bất thần của mẫu MPV Mitsubishi Xpander khiến Vios thêm nhiều áp lực.

Việc ưu đãi Altis ở mọi thứ các phiên bản là động thái đẩy hàng tồn để đầu tư cho các kế hoạch buôn bán mới, trong đó có 1 mẫu xe gầm cao dự kiến tung ra trong 2020 của Toyota. Bản thân Toyota Altis hiện không có doanh thu tốt khi ngày càng lép vế trước những Mazda3, Kia Cerato hay Hyundai Elantra về doanh số. Thậm chí, Toyota Việt Nam có thể chuyển Altis sang nhập khẩu như cách đã làm với Camry.

Khác Fortuner vẫn giữ được sức thống trị ở mảng SUV hạng D, Toyota Innova mất ngôi vương phân khúc MPV dưới một tỷ vào tay Mitsubishi Xpander trong 2019. Việc giảm giá đều đặn đối với các loại xe của ông lớn Toyota trong vòng 2 năm trở lại đây, cho thấy cạnh tranh trên thị trường đang ngày càng lớn. Sức mạnh thương hiệu, mác xe Nhật dẻo dai nhưng ít thay đổi đang trước thử thách phải thay đổi khi lớp khách hàng mới khiến cục diện thị trường thay đổi và khó đoán hơn.

Thành Nhạn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác