Những hiểu nhầm của tài xế Việt về chống ồn ôtô –


 
 

Tạp chí Xe có bài Những hiểu lầm của tài xế Việt về chống tiếng ồn ôtô –

Dán chống tiếng ồn là một trong các nhu cầu đều đặn của người sử dụng ôtô, nhưng dán như làm sao để hữu hiệu và không mất tiền “oan” thì không nhiều người hiểu. Dưới đây là những vấn đề nhiều người hiểu sai.

Miếng dán vào tấm tôn trên cửa và sàn có công dụng gì?

Tác dụng của nó là giảm rung động của tôn thân xe. Việc dán thêm này hình thành những khu vực rung động với tần số khác nhau và sẽ triệt tiêu rung động của nhau. Diện tích và cân nặng của tấm dán được tính toán kỹ lưỡng để tạo ra những khu vực rung động với tần số ngược pha nhau và kết quả là chúng triệt tiêu rung động của nhau.

Có nên dán toàn bộ xe?

Không. Khi dán toàn bộ xe thì hiệu quả chống rung như trên không được phát huy mà còn cũng có thể làm thay đổi cách tấm tôn rung động, làm giảm hiệu quả chống ồn. Mặt khác, việc tăng trọng lượng tôn sẽ khiến tấm tôn dao động ở tần số thấp hơn, lúc đấy người đang ngồi trên xe sẽ cảm nhận tiếng ù, khó chịu hơn hết tiếng ồn trước lúc làm cách âm.

Tôn xe dày có cách âm tốt hơn hay không?

Đáp án là Có hoặc Không đều đúng, tùy loại âm thanh.

Trường hợp thứ nhất: Có. Tôn dày có khả năng ngăn âm thanh từ bên ngoài lọt được vào xe tốt hơn chút ít theo nguyên tắc – chất liệu có khối lượng lớn hơn sẽ ngăn âm thanh tốt hơn.

Trường hợp thứ hai: Không. Tôn dày không giúp giảm âm thanh tạo ra từ chính rung động của thân xe (từ bánh xe truyền lên và từ động cơ truyền qua), bởi thế không làm hành khách dễ chịu hơn. Mặt khác, tôn càng dày thì rung động với tần số càng thấp, càng dễ gây đau tai.

Tiếng ồn khó chịu nhất vẫn là tiếng ồn tạo nên là chính rung động thân xe như tình huống thứ hai. Do đó hữu hiệu chống tiếng ồn cho xe khi tăng bề dày tấm tôn là không đáng kể. Lấy ví dụ như những xe ở thập niên 90 có tôn cực dày nhưng khả năng cách âm kém xa các xe hiện đại.

Phân biệt tiếng ù và tiếng ồn?

Tiếng ù chính là tiếng ồn ở tần số không cao dưới 150Hz. Tiếng ù ở cường độ cao thì cực kỳ khó chịu, gây cảm giác đau tai. Khác với tiếng ồn, tiếng ù cực khó cách âm hay tiêu âm vì mang năng lượng lớn.

Trong xây dựng, có một số cách triệt tiêu tiếng ù hiệu quả là dùng tường gỗ hoặc gạch, 2 lớp tường đặt cách nhau khoảng 20 cm, sau đó dán vào bên trong tường những tấm tiêu âm và vẫn giữ một lớp không khí có độ dày tương đối. Trên ôtô thì cách làm này hoàn toàn không khả thi vì không gian hạn chế. Một khi tiếng ù đã phát sinh trên xe thì chuyện triệt tiêu là cực khó.

Gõ vào lớp tôn, đóng thử cửa xe để xác định xe cách âm tốt hay kém?

Thực tế, cách này sẽ không đúng. Khi đóng cửa thì tiếng kêu tạo bởi ba thứ sau:

Thứ nhất: tiếng va quệt của ron cửa vào thành cửa.

Thứ hai: thân cửa rung lên tạo tiếng ồn. Đây là khác biệt lớn số 1 giữa các xe do khối lượng khác nhau. Cửa có trọng lượng lớn thì kêu “phịch” hay “bịch” với âm trầm nhiều hơn; cửa nhẹ thì kêu “cộp” hay “cạch”, nghe âm cao hơn.

Thứ ba: tiếng của không khí trong xe bị nén và thoát ra khe hẹp khi đóng gần sát. Tiếng này lệ thuộc vào không gian trong xe lớn hay nhỏ. Cũng không vượt quá khác biệt.

Như vậy, tiếng đóng cửa không trùng lặp tạo nên chủ yếu bởi trường hợp thứ hai, là trọng lượng của cánh cửa. Ngoài ra, việc đóng cửa nghe tiếng kêu cũng còn thiếu cơ sở để đánh giá việc xe có êm ái hay không. 

Bọc nilon trần xe và lót simili sàn xe có làm cách âm tốt hơn hay không?

Không. Lớp nilon quá mỏng và nhẹ nên chẳng thể cách âm. Trong khi nilon lại làm giảm hiệu quả tiêu âm (triệt tiêu tiếng ồn trong xe). Bởi lẽ, lớp nilon phẳng, làm dội lại âm thanh chứ không hấp thu như lớp nỉ trần xe. 

Lót sàn bằng simili cũng tạo hiệu ứng giống hệt bọc ni-lông trần xe, tức giảm hữu hiệu tiêu âm và làm xe ồn hơn.

Phun gầm có cải thiện tiếng ồn trên xe?

Có hoặc Không.

Có là bởi: bản thân hãng sản xuất cũng phun cao su ở các địa thế như hốc bánh xe, lườn xe. Mục tiêu là làm giảm tiếng ồn do cát/đá bắn vào hốp lốp/lườn xe. Cát, đá va tiếp xúc với cao su cũng tạo nên ít tiếng ồn hơn do cao su có tính đàn hồi nên hấp thụ va quệt và tránh làm thân xe rung lên.

Không là bởi: không có nhiều cát đá bắn vào gầm khi vận hành. Mặc khác, lớp cao su gầm làm tăng cân nặng xe khiến âm thanh phát ra do gầm xe rung động sẽ thay đổi (phát ra tần số thấp hơn). Điều này có thể làm thay đổi hữu hiệu tiêu âm nguyên bản do hãng sản xuất đã tính toán trước đó.

Tài xế cần làm gì để cải thiện cách âm trên xe?

Muốn giảm tiếng ồn cần kết hợp cả hai yếu tố là ngăn chặn tiếng ồn phát sinh và tiêu âm. 

Ngăn chặn tiếng ồn phát sinh:  Có nhiều cách, dễ dàng nhất là thay lốp chống ồn. Cách này nhiều người áp dụng và hiệu quả rõ rệt. Một số cách khác yêu cầu can thiệp về kỹ thuật nhiều hơn nhưng cũng mang lại hữu hiệu cao là:

– Cải thiện cao su liên kết chassis với thân xe, làm chúng mềm hơn để hấp thu rung động tốt hơn. Cụ thể như kiểm tra lực siết đai ốc cao su gầm, đưa chúng về giá trị nhỏ nhất mà nhà cung cấp cho phép. Cách khác là gọt dũa lại để lực ép vào các gối cao su này khi siết đai ốc là nhỏ hơn. Cách khác nữa là dùng các gối cao su chassis đã được hãng cải thiện.

– Cao su chân máy cũng chính là chỗ đáng quan tâm. Nếu xe bị rung, ù khi bức tốc thì nên nghĩ ngay đến cao su chân máy. Cách cải thiện cũng như như cách làm cho cao su chassis đã nêu trên.

Tiêu âm:  Cách làm cũng như như trong những bộ loa hoặc phòng thu: nhét thêm bông tiêu âm, nỉ vào các khoang, hốc hoặc dán thẳng vào vách. Nói chung, việc làm tiêu âm trên ôtô chỉ cải thiện được tiếng ồn ở tần số trung và cao. Nếu đã là tiếng ồn ở tần số thấp (hay còn coi là tiếng ù) thì không dễ làm tiêu âm hiệu quả.

Nguyễn Lễ
Chuyên gia đào tạo mặt hàng MMV

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác