'Những lý do tôi không mua ôtô khi ở nội thành' –


 
 

Tạp chí Xe có bài 'Những lý do tôi không mua ôtô khi ở nội thành' –

Đọc bài viết “Lợi ích ôtô mang lại xuất chúng kinh phí nuôi xe”, tôi không đồng tình với ý kiến này, tác giả đánh đồng tình cảnh của bản thân với những người khác rồi. Theo tôi có năm lý do để biết việc chọn tậu xe của mỗi người là khác nhau: 

Thứ nhất, quê nội của người sáng tác bài viết cách Hà Nội 100 km, nếu nhà bố mẹ tôi chỉ cách nhà tôi năm km thì có nên tậu xe không?

Thứ hai, người viết có những giao dịch ngoài Hà Nội nên cần mua xe. Nhưng tôi chỉ giao dịch quanh nội ô thôi thì có cần mua nữa không.

Thứ ba, nếu bộ phận và nhà nằm trên cùng trục một tuyến xe bus thì có cần sắm xe nữa không. Gần đây tôi thậm chí còn thấy có những dịch vụ xe bus đón đưa người đi làm giống như đưa đón học trò đi học.

Thứ năm, tác giả đang so sánh việc nắm giữ ôtô và nắm giữ xe máy. Nếu không nắm giữ gì, chỉ dùng phương tiện công cộng và mướn xe thì có ổn không.

Thứ sáu, trong bài viết cũng không nói rõ là đã mua xe được bao lâu, theo tôi người mới mua xe thường hào hứng lái xe, sau đó đa số sẽ có tâm lý chán lái.

Cá nhân tôi đang sở hữu xe hơi ở Hà Nôi, kinh phí bỏ ra (gồm cả tiền khấu hao tài sản hàng năm) so với lợi ích đem về với tôi là không đáng, với nhiều bạn bè tôi cũng thế, tuỳ nhu cầu của mỗi người thôi. Cá nhân tôi không ủng hộ tậu ôtô cũng chả cỗ vũ sắm xe máy, tôi nghiêng về hướng dùng các phương tiện công cộng cho đỡ ùn tắc và giảm ô nhiễm. Càng sở hữu ít thì càng nhẹ đầu (hỏng hóc, sửa chữa, tự lái xe..)

Độc giả Va Do

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác