Những người không có xe nhiều ý kiến


 
 

Tạp chí Xe có bài Những người không có xe nhiều ý kiến

Đọc bài viết “Nhiều người cười thương hại khi tôi mua Fortuner” tôi thấy quá độ ý kiến không thực tế. Cá nhân mình đã trải qua hai đời xe, đầu tiên là xe sedan hạng C – sử dụng trong 7 năm, sau đó là xe SUV 7 chỗ – sử dụng được hai tháng. Khi sử dụng xe sedan tôi chỉ đi loanh quanh trong thành phố, lâu lâu đi du ngoạn một lần, cự ly không vượt quá 300 km. Khi đổi sang xe SUV, tôi đã đi một chuyến cự ly dài 1.000 km.

Sau chuyến đi khá xa này tôi mới có đầy đủ cảm nhận về những tính năng của cái xe như: dẫn động bốn bánh, rửa đèn pha, thay đổi góc chiếu tự động, gạt mưa tự động, bổ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đổ đèo… Tôi mới hiểu các tính năng này luôn phải có trong các điều kiện lái nào.

Tôi chia sẻ dùng thử cá nhân ngắn gọn với qui trình sử dụng xe không cần là ngắn để các tài xế “online” hiểu rõ mỗi xe sẽ có một đặc tính riêng và thích hợp với nhu cầu lái và cảm nhận lái của từng người. Nhu cầu và cảm giác lái của từng người là rất đa dạng, nhưng con số chủng loại xe thì giới hạn. Vì thế chính chúng ta, những người người lái xe thực thụ, cũng bắt buộc phải tự điều tiết chính mình và chỉ khi làm được điều ấy thì chúng ta mới có một “vợ hai” đúng nghĩa.

Độc giả Loc Trinh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác