Những trường hợp ôtô bị phạt tại chỗ


 
 
Những trường hợp ôtô bị phạt tại chỗ Tương tự xe máy, những lỗi có mức phạt dưới 250.000 đồng, CSGT có thể phạt người lái ôtô tại chỗ mà không cần biên bản. –

Theo Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, những lỗi phạm luật giao thông dưới 250.000 đồng đối với cá nhân và 500.000 đồng đối với tổ chức thì có thể triển khai xử phạt tại chỗ, áp dụng cho tất cả mô tô và ôtô. 

Căn cứ Nghị định 46/2016, những lỗi vi phạm giao thông có mức phạt từ 100.000 – 200.000 đồng (dưới 250.000 đồng) đối với các người điều khiển ôtô gồm:

Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

Dừng xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết.

Không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước để diễn ra va chạm.

Không thắt dây an toàn, chở người trên xe không thắt dây an toàn khi xe đang chạy.

Bấm còi trong đô thị và khu đông dân cư trong thời gian từ 22h giờ đến 5h.

Không tuân thủ các quy tắc về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau.

Chuyển hướng không nhường đường cho người đi bộ.

Đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu hiểm nguy theo quy định.

Theo Điều 56 Luật xử lý vi phạm hành chánh năm 2012 những tình huống phạt vi phạm hành chánh không lập biên bản gồm:

Vi phạm hành chánh không lập biên bản được áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt phạm luật hành chính tại chỗ.

Trường hợp phạm luật hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì phải lập biên bản.

Quyết định xử phạt phạm luật hành chánh tại chỗ phải ghi rõ ngày, tháng, năm ra quyết định; họ, tên, địa chỉ của cá nhân phạm luật hoặc tên, địa chỉ của tổ chức vi phạm; hành vi vi phạm; địa điểm diễn ra vi phạm; chứng cứ và diễn biến liên quan đến việc xử lý vi phạm; họ, tên, chức vụ của người ra quyết định xử phạt; điều, khoản của văn bản luật pháp được áp dụng. Trường hợp phạt tiền thì trong quyết định phải ghi rõ mức tiền phạt.

Ngọc Điệp

phạt hành chính, phạt không cần biên bản, phạt tại chỗ

Bài viết (post) Những trường hợp ôtô bị phạt tại chỗ được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác