Những việc nên làm để tránh nổ lốp


 
 
Những việc nên làm để tránh nổ lốp Chăm sóc lốp định kỳ, tập trung lái xe để tránh vật cản là những điều nên làm nếu tài xế không muốn bị nổ lốp giữa đường. –

Nổ lốp là tình trạng không hiếm gặp, đặc biệt là trên đường cao tốc. Có một số nguyên nhân dẫn tới việc này và cách khắc phục, theo khuyến nghị của các chuyên gia lái xe, người lái xe nhiều kinh nghiệm.

Nổ lốp do ma sát cao

Những quãng đường cao tốc làm mới thường có tính nhám tốt, giúp xe bám đường. Tuy vậy, đây cũng chính là thử thách cho những xe cũ, nhiều ngày không thay lốp. Bởi lẽ, xe càng bám đường, cọ sát càng tăng, nhiệt độ trên bề mặt lốp cũng tăng nhanh theo. Mặt lốp do tiếp xúc nhiều nên sẽ bị mài mòn, khi đang nhiệt chiều cao khiến không khí bên trong giãn nở. Kết hợp hai nhân tố này khiến lốp nổ khi xe đang chạy. 

Để khắc phục, cách duy đặc biệt là người lái xe phải chăm bẵm lốp thường xuyên, theo quy định của nhà sản xuất. Với khách hàng tậu xe mới và làm dịch vụ tại những đại lý chính hãng, thường được chuyên viên chăm nom khách hàng nhắc nhở lịch làm bảo dưỡng. 

Xe có thể nổ lốp nếu lốp quá mòn.

Xe có thể nổ lốp nếu lốp quá mòn.

Với khách sử dụng xe cũ, không làm dịch vụ tại những đại lý chính hãng, cũng đều có thể chủ động kiểm tra lốp mỗi lần bảo dưỡng, thay lốp sau mỗi 50.000 km, đảo lốp sau hơn 10.000 km hoặc tùy tình hình thực tế hiện trạng lốp. Nếu đã qua 5 năm, dù chưa đạt 50.000 km vẫn nên thay lốp vì cao su đến lúc lão hóa. Nên đọc sách chỉ dẫn đi kèm xe, vì từng loại xe, từng loại lốp sẽ được khuyến nghị khác nhau. 

Áp suất lốp là nhân tố bác tài cũng có thể có thể khống chế được ngay mà chẳng càng phải là người có kinh nghiệm hay quá nhiều kiến thức về xe cộ. Mức áp suất được quy định trên bảng hướng dẫn, thường dán ở hông cánh cửa, bậc lên xuống và trong sách hướng dẫn. Không bơm quá căng hoặc quá non. 

Nếu bơm căng, nhiệt độ tăng làm áp suất lốp tăng nhanh, dễ nổ. Nếu quá non, khi xe lăn bánh trên cao tốc, khối không khí dễ dẫn đến ép dẫn đến biến dị liên tục, vì vậy độ nóng cũng tăng nhanh hơn. Ngoài ra, bơm non còn khiến xe bị ỳ, lốp bị mài mòn nhanh hơn. 

Bề mặt lốp cũng chính là thứ cũng có thể có thể kiểm soát. Nếu thấy các hoa lốp bị mòn, các rãnh không còn độ sâu cần thiết, cả mặt lốp gần như trở thành mặt phẳng là khi lốp xe đã quá xuống cấp, rất mất an toàn lúc chạy nhanh.

Nổ lốp do đâm phải vật cứng, sắc, nhọn

Một tình huống dễ gặp là lốp xe lăn qua vật cứng, sắc, nhọn, dù lốp mới vẫn có thể bị nổ. Ví dụ, xe sụp ổ gà hay đâm vào gờ nhọn của vỉa hè, đâm vào đá trên đường trường, cao tốc. 

Để khắc phục, chỉ với cách bác tài chủ động giám sát xa để quét mặt đường. Không phi nhanh qua quãng đường mấp mô, nhiều đá nhọn, đang xây dựng. Quan trọng là đi đúng tốc độ cho phép, lúc đó bạn cũng có thể có thể chủ động tránh mọi chướng ngại vật. 

Đối phó khi nổ lốp

Việc tiên quyết mà các chuyên gia, tài già nhắc đi nhắc lại là chưa được phanh khi xe bất thần mất lái khi nổ lốp. Phanh bây giờ sẽ dẫn tới xe mất cân bằng, xoay ngang, lật. Hãy thả chân ga, giữ chặt vô-lăng để xe đi đúng hướng, không đâm đụng xe xung quanh. Khi thấy tốc độ đã giảm xuống mức an toàn, mới từ từ tấp xe vào lề, phanh dừng. 

Xe an toàn khi nổ lốp:

Lexus nổ lốp trên cao tốc

 
 

Lexus nổ lốp trên cao tốc

Video: Trần Hưng

Xe bị lật ngang khi nổ lốp:

Đánh lái - điều cấm kỵ khi ôtô nổ lốp

 
 

Đánh lái – điều cấm kỵ khi ôtô nổ lốp

Hoàng Anh

nổ lốp, cách chăm sóc lốp

Bài viết (post) Những việc nên làm để tránh nổ lốp được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác