'Ôtô Trung Quốc không có linh hồn'


 
 
'Ôtô Trung Quốc không có linh hồn' Chiếc ôtô của người Trung Quốc sản xuất hầu như là "trộm" ý tưởng từ các hãng xe lớn nên sẽ không có bản sắc. –

Đọc bài viết “Mua ôtô Trung Quốc phải chấp nhận rủi ro”, tôi đồng tình với ý kiến này. Theo tôi, thứ gì người Trung Quốc cũng có thể thực hành được nhưng đa số là bắt chước chứ không phải sáng tạo. Điều này cũng áp dụng với các sản phẩm xe hơi.

Đối với đa phần người Việt Nam, chiếc ôtô là một gia sản, nên nếu mua xe quá ít tiêu chí thì chưa được mấy người, còn nhiều chỉ tiêu thì xe Trung Quốc không thể nào đủ.

Các gia đình sắm xe Trung Quốc phải thừa nhận điều ấy và khuyên bạn bè đừng tậu xe của nước này nữa. Tôi không không phản đối là xe Trung Quốc nhìn mới có vẻ hiện đại, bóng bẩy và rất kích thích thị giác người dùng. Nhưng rõ rệt đó là những chiếc xe không có linh hồn, khiến cho ta cảm giác lo ngại khi xuống tiền mua nhất là khi xe là một thứ tài sản.

Thực tế, chúng ta không thể chê bai Trung Quốc, vì người dân của đất nước này còn có thể làm ra đủ thứ từ “hạ cám” đến “thượng vàng” mà người dân Việt Nam không thể làm hoặc có thể làm mà không muốn làm. Nhưng khách quan mà nói thì các sản phẩm họ làm nên rẻ nhưng không bền so với giá trị, chất liệu không an toàn cho sức khỏe và môi trường, nên khi hư hỏng, sẽ bị thải loại ra vô số chất bẩn cho môi trường sống. Đó là việc không tốt tí nào và ôtô cũng vậy.

Độc giả Song Sơn

xe Trung Quốc, ôtô Trung Quốc sản xuất, nên mua xe hơi Trung Quốc

Bài viết (post) 'Ôtô Trung Quốc không có linh hồn' được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác