Sai một câu trượt luôn lý thuyết lái xe


 
 

Tạp chí Xe có bài Sai một câu trượt luôn lý thuyết lái xe

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, cơ quan này dự kiến tăng số lượng câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe ôtô từ 450 lên 600 câu cú quý III/2019 khi sửa đổi Thông tư 12 về đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái (GPLX). Trong đó, lần đầu tiên bộ đề sẽ có 100 câu thuộc dạng điểm liệt.

Một học viên thi phần lý thuyết lái xe ôtô tại TP HCM. 

Một học viên thi phần lý thuyết lái xe ôtô tại TP HCM. 

Đề thi lý thuyết sẽ có 30 câu, lấy tình cờ từ bộ 600 câu hỏi. Ông Huyện giải thích, người học trả lời đúng 29 câu và sai một câu nhưng câu này là câu điểm liệt, phần thi lý thuyết vẫn bị đánh trượt .

Điều này được cho là để nâng cao chất lượng học luật giao thông của người Việt. Bởi hiện nay, người thi bằng B1 và B2 được phép sai tới 4 câu, hạng C, D và E nhiều nhất được sai 2 câu.

Trước đó hồi tháng 4/2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng dự kiến tăng số câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe từ 450 lên 500 câu, tức bổ sung 50 câu hỏi mới, nhưng hiện chưa áp dụng. Những câu hỏi cũ được rà soát, điều tiết theo hướng chỉ tồn tại một đáp án hợp lý cho từng câu hỏi, thay nhờ có trường hợp hai đáp án đúng ở một câu hỏi như trước.

Độc giả   có thể thi thử 15 bộ đề lý thuyết sát hạch lái xe  ở đây

Phạm Trung

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác