Tại sao xử phạt xe tải độ đèn hông và nóc?


 
 

Tạp chí Xe có bài Tại sao xử phạt xe tải độ đèn hông và nóc?

Nghị định 100/2019 quy định về xử phạt phạm luật hành chính trong nghề giao thông đường bộ và đường ray mới được phát hành và áp dụng trên toàn quốc. Theo đó, tại điểm a, khoản 3, điều 16 của Nghị định này quy định xử phạt từ 800.000 đến một triệu vnd đối với hành vi: “Điều khiển xe lắp thêm đèn phía trước, phía sau, trên nóc, dưới gầm, một hoặc cả hai phía thành xe”. Bên cạnh số chi phí bị xử phạt thì người điều khiển phương tiện còn bị tước bằng lái từ một đến ba tháng.

Là một người tài xế tôi xin nói lên sự bất hợp lý trong điều khoản xử phạt này. Trong thời gian gần đây có rất nhiều phương tiện độ thêm đèn LED phía đằng trước với mục tiêu trợ sáng khi lưu thông, nhưng do cường độ ánh sáng cao quá và cách lắp đặt hơi cẩu thả đã gây lóa mắt cho người điều khiển phương tiện ngược chiều, chính mình cũng rất bức xúc và luôn hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm có chế tài xử phạt hành vi nguy hiểm này.

Hệ thống đèn bên hông giúp lái xe dễ dàng quan sát chướng ngại vật và cảnh báo các phương tiện khác.

Hệ thống đèn bên hông giúp lái xe dễ dàng giám sát chướng ngại vật và cảnh báo các phương tiện khác.

Cũng có 1 vài phương tiện lắp thêm đèn chóp nhấp nháy phía đằng sau xe làm cực khó chịu cho người lái xe khác từ sau tới, thậm chí còn tồi tàn hơn khi phải bám sau đuôi xe đó trong một khoảng thời gian dài do tình trạng kẹt xe, bác tài xe phía đằng sau cứ phải nhìn chăm chăm vào nó, rất dễ gây ảo giác. Tôi có lần đi phía đằng sau lưng xe CSGT cũng đã bị cây đèn chóp ưu ái trên nóc xe công an gây loạn thị, vì hệ thống đèn này cũng chuyển qua đèn LED, chớp xẹt liên tục, chói mắt vô cùng.

Với đèn cạnh bên hông thì khác (hay còn xem là đèn hai phía thành xe), hệ thống đèn hông giúp giới tài xế dễ dàng canh đường khi xe cặp sát chướng ngại vật bên hông vào ban đêm hoặc là để canh lề khi cho xe đậu sát mép đường. Với con xe dài cả chục mét, lúc nhìn vào kính chiếu hậu chỉ thấy một màu đen thui thì ra sao bác tài cũng có thể có thể điều khiển cho an toàn được.

Một công hiệu khác của đèn hông là khi xe bác tài quay đầu xe sang đường nó sẽ tạo ánh sáng cảnh báo cho những xe đang lưu thông phát hiện thấy và giảm tốc độ. Tưởng tượng xem nếu mà không có đèn hông, một chiếc xe tải đen thui nằm lắt lẻo ngang đường, cứ “xào tới, xào lui” trong đêm tối thì điều gì sẽ xảy ra.

Hầu hết tất cả xe tải và ôtô khách đều có lắp thêm đèn hông để đảm bảo an toàn, người lái xe sẽ gặp khó khăn khi thiếu ánh đèn này khi điều khiển phương tiện. Tôi xin nhấn mạnh rằng đèn hông không hề gây lóa mắt cho bất kể ai cùng lưu thông trên đường.

Đối với đèn nóc, cần phân biệt đèn nóc để báo hiệu và đèn nóc để trợ sáng. Đèn nóc để báo hiệu thường được lắp trên nóc xe tải, ôtô khách báo hiệu cho phương tiện ngược chiều biết là có xe đang đỗ lại, chưa được vượt, chưa được lấn làn. Có biết bao tình huống người lái xe non hiểu biết khi phân tích đèn xe ngược chiều nên cứ ngỡ hai ánh đèn vàng (đèn lái) đang chạy trái lại là hai chiếc mô tô đang chạy đi đôi với nhau rồi triển khai lấn đường, gây hậu quả nghiêm trọng. Tôi cũng xin nhấn mạnh là đèn nóc báo hiệu không hề gây chói mắt.

Đèn nóc cảnh báo khác với đèn nóc trợ sáng.

Đèn nóc cảnh báo khác với đèn nóc trợ sáng.

Về đèn nóc trợ sáng tôi cũng rất bức xúc, có nhiều phương tiện lắp hệ thống đèn LED dài 6 tấc pha thẳng về trước, do lắp ở trên cao nên chiếu ngay vào mắt, gây mù cho người lái xe ngược chiều.

Trên này là tâm tư của người người lái xe đối với điều khoản xử phạt được coi rằng quá bất hợp lý – xấu tốt đều bị bắt. Thay mặt giới tài xế, tôi kỳ vọng cơ quan chức năng chỉnh sửa lại quy định này để cho thích phù hợp với điều kiện tham dự giao thông, giúp an toàn cho người điều khiển và người cùng tham dự giao thông.

Độc giả Trần Đức Hiền

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác