Tài xế Việt thích 'ôm' làn trái trên cao tốc –


 
 

Tạp chí Xe có bài Tài xế Việt thích 'ôm' làn trái trên cao tốc –

Rất đồng ý với người sáng tác bài viết “Những điều chướng mắt trên đường cao tốc”, tuy nhiên tôi muốn chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về vật chất quyết định ý thức. Các cụ ta có câu “giấy rách phải giữ lấy lề”, cao tốc Việt Nam có thế thì người  nước mình phải tuỳ vào điều kiện của mình mà sử dụng. Với điều kiện hiện tại, xe chạy chậm hoàn toàn cũng có thể có thể chạy trên làn phải, lẫn cả về xe tải và xe con muốn chạy tà tà, mắc mớ gì đâu mà cứ phải ôm làn trái rồi chạy rùa bò trên đó. Hầu hết lái xe sau khi len lỏi hết đoạn ùn ứ trên cao tốc sẽ thấy mấy “cụ rùa” dẫn đoàn trong lúc một đoạn dài phía trước trống vắng.

Có một điểm mà tôi cứ thắc mắc, sao cái làn trái nó cuốn hút các tài xế Việt (không biết các nước khác thế nào) đến thế. Nhập làn cao tốc là phải “xiên” chéo luôn sang làn trái mà chẳng cần tăng tốc, không thèm biết bên trái có xe nào hay không, sau đó ôm cái làn trái chỉ từ vận tốc 80 km/h cho dù có lúc chỉ 60 km/h khi đang vận tốc tối đa cho phép là 120 km/h.

Nhiều lần tôi chạy băng băng nhiều km trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng ở làn trong cùng bên phải với vận tốc cấp phép 100 km/h để vượt qua hàng loạt xe đang chen chúc nhau trên hai làn trái, nơi có vận tốc cấp phép lên đến 120 km/h. Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng có thể nói là cao tốc đẹp và hiện đại nhất Việt Nam hiện giờ và chắc cũng chả thua nhiều so với cao tốc nước ngoài (xem trên báo chí thì ngay cả thiên đường vận tốc ở Đức thì có những đoạn cũng chỉ có 2 làn xe chạy) nên không thể đổ lỗi có chất lượng cao tốc Việt Nam kém. Vậy ở đó vật chất vẫn không quyết định được ý thức!

Độc giả Sunflower

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác