Thaco xuất khẩu 40 xe Kia Grand Carnival sang Thái Lan –


 
 

Tạp chí Xe có bài Thaco xuất khẩu 40 xe Kia Grand Carnival sang Thái Lan –

Đây là lô xe du lịch trước mắt của Thaco xuất khẩu sang thị trường này, mở đầu cho lộ trình xuất khẩu hơn 1.600 xe các dòng ra các thị trường toàn cầu trong năm nay với tổng giá trị đạt trên 50 triệu USD.

Đối tác nhập khẩu là Công ty Yontrakit Kia Motor – nhà nhập khẩu và phân phối ủy quyền của Kia tại Thái Lan, có trụ sở ở Bangkok. Lô xe lên tàu tại cảng Cát Lái (TP HCM).

Kia Grand Carnival xuất khẩu mang tên tại thị trường Việt Nam là Kia Sedona, thiết kế độc đáo, tinh tế, thích hợp thị hiếu người sử dụng ở Thái Lan. Cùng với đó là các tính năng hiện đại, tiện nghi, không gian nội thất rộng rãi với 11 chỗ ngồi và tay lái bên phải theo luật giao thông Thái Lan. Với khả năng vận hành êm ả và cảm giác lái thú vị, xe đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. 

Lô xe Kia Grand Carnival vào container tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai (Quảng Nam) để xuất khẩu đi Thái Lan.

Lô xe Kia Grand Carnival vào container tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai (Quảng Nam) để xuất khẩu đi Thái Lan.

Xe sản xuất tại nhà máy Thaco Kia có các linh kiện trong nước hóa nội địa và khu vực ASEAN như mâm, bình điện, lốp, loa, còi xe… Mỗi chiếc xe đều phải trải qua các quá trình và kiểm tra chất lượng cẩn mật theo chỉ tiêu của Tập đoàn Kia toàn cầu. Dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn mới wet on wet và hệ thống cấp sơn tự động, đáp ứng tiêu chuẩn bề mặt sơn theo yêu cầu khắt khe của các màu sơn cao cấp, cùng theo đó giữ tính đa dạng về màu sơn theo nhu cầu khách hàng.

Các linh kiện và thân lắp ráp trên băng chuyền tự động hoá 80%. Trong đó, các cụm chi tiết lớn như động cơ, hộp số, cầu trước, cầu sau… lắp ráp, kiểm tra trên các dây chuyền riêng biệt, sau đó vận chuyển bằng hệ thống AGV (Automatic Guided Vehicle) để kết nối vào thân xe, đảm bảo độ chính xác trong suốt quá trình lắp ráp.

Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra bằng các thiết bị hiện đại như kiểm tra góc đặt bánh xe, đèn chiếu sáng, vận tốc quay, phanh xe… và kiểm tra trên đường thử có chiều dài 2,4 km tại Thaco Chu Lai, giả lập đầy đủ các loại địa hình thực tế như đường dốc, đường trơn trượt, sỏi đá, đường cua, đường thẳng tăng tốc…

Đạt tiêu chí chất lượng của Tập đoàn Kia toàn cầu và tỷ suất trong nước hóa trên 40%, Kia Grand Carnival đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực RVC (Regional Value Content) để hưởng thuế suất nhập khẩu khuyến mãi 0% theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA). Tại thị trường Thái Lan, này là mẫu xe đa dụng cấp cao được mến mộ với lợi nhuận tăng trưởng liên tục hàng năm. Tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Thái Lan năm 2019, mẫu xe nhận nhiều phản hồi tích cực.

Năm 2020, doanh nghiệp có kế hoạch xuất khẩu 480 xe Kia Grand Carnival sang Thái Lan, cùng theo đó đẩy mạnh xuất khẩu xe Kia các loại sang các thị trường tồn tại Myanmar, Thái Lan và mở rộng sang các thị trường khác như Malaysia, Campuchia, Philippines. Để thi hành mục đích này, Thaco đang tập trung phát triển sản phẩm xuất khẩu theo yêu cầu chuyên biệt của các đối tác, thị trường, đáp ứng chỉ tiêu và quy chế của nước nhập khẩu, đồng thời gia tăng tỷ suất trong nước hóa linh kiện nhằm đảm bảo tiêu chuẩn hàm lượng khu vực và ưu đãi thành, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị sản xuất ôtô toàn cầu.

Minh Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác