Thị trường ôtô Việt Nam đứng thứ tư Đông Nam Á –


 
 

Tạp chí Xe có bài Thị trường ôtô Việt Nam đứng số tư Đông Nam Á –

Theo số liệu của Hiệp hội ôtô Đông Nam Á (AAF) trong 2019, khu vực này tiêu thụ 3.458.482 xe mới, giảm 3% so với 2018. AAF tổng hợp số liệu từ Hiệp hội ôtô các quốc gia: Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Singapore, Myanmar, Brunei. Ba nước Timor Leste, Lào và Campuchia không có số liệu.

(*) Nếu cộng lợi nhuận của TC Motor, Việt Nam vượt Phillipines trở thành phố trường tiêu thụ xe mới và sản xuất ôtô trong nước nhiều thứ tư ASEAN.

Xét về lượng xe mới tiêu thụ , Indonesia là thị trường lớn số 1 với trên một triệu xe bán ra, Thái Lan xếp sau với doanh thu ít hơn khoảng 22.500 xe. Thị trường Malaysia xếp thứ ba và hơn khoảng gấp rưỡi so với Việt Nam. 

Mức sụt giảm so với 2018 ở Indonesia (-11%) và Thái Lan (-3%) là nguyên do chính khiến lượng tiêu thụ xe mới trong 2019 của khu vực ASEAN giảm nhẹ. Trong số các quốc gia tăng trưởng, Myanmar và Việt Nam là hai thị trưởng có mức tăng ấn tượng nhất, lần lượt 25% và 9,4%.

Thay đổi doanh số và sản lượng của các thị trường trong 2019 so với 2018:

Quốc gia Thay đổi doanh số (%) Thay đổi sản lượng (%)
Indonesia -11 -4
Thái Lan -3 -7
Malaysia 1 1
Việt Nam 9,4 -12
Phillipines 4 19
Brunei 6,1
Myanmar 25 26
Singapore -5

Singapore và Brunei không sản xuất trong nước

Không phải thị trường bán xe mới tối đa nhưng Thái Lan vẫn giữ đầu tàu là quốc gia số một trong khu vực về lượng   sản xuất xe trong nước . Ngành sản xuất ôtô ở xứ chùa vàng hiện có mức nội địa hóa trên 80% và là điểm đầu tư hấp dẫn, đặt nhà xưởng của nhiều hãng xe Nhật, Mỹ, Đức.

Trong vài năm gần đây, Indonesia nổi lên như 1 “Thái Lan” thứ hai dù chưa thể sánh về quy mô sản xuất xe nội địa. Với ưu thế thị trường tiêu thụ xe mới đứng đầu ASEAN, nhiều hãng đặt nhà máy tại Indonesia để sản xuất cho nhu cầu nội địa cũng giống xuất khẩu đến những nơi khác.

>  Xem đồ họa chi tiết” title=”Thị trường ôtô Việt Nam đứng thứ tư Đông Nam Á – ” />

Tương quan các thị trường năm 2018.> >   Xem đồ họa chi tiết

2018, 2019 là những năm chứng kiến làn sóng đổ bộ các mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia, Thái Lan vào Việt Nam. Nguyên nhân vì thuế nhập khẩu 0% áp dụng cho các mẫu xe có mức trong nước hóa trên 40% sản xuất tại ASEAN. Hai quốc gia láng giềng đều thừa sức đáp ứng, riêng Indonesia trên 70%. Trong khi đó Việt Nam vẫn miệt mài đi tìm một ngành công nghiệp ôtô lắp ráp nội địa phát triển. 

Sau hơn 20 năm với mục tiêu đặt ra 35-45% cho mức trong nước hóa sản xuất ôtô, những gì Việt Nam đạt được hiện chỉ dừng ở mức 7-10%. Trường Hải với những nhãn hiệu phân phối như Kia, Mazda, Peugeot, TC Motor với Hyundai và Toyota là ba hãng dẫn đầu trong nghề sản xuất xe ô tô trong nước. Tuy nhiên, phần lớn các linh kiện, phụ tùng đều nhập khẩu, ôtô chủ đạo lắp ráp là chính. Mức trong nước hóa bình quân của ngành sản xuất ôtô của Việt Nam vì vậy vẫn còn thấp. Sự xuất hiện của VinFast từ 2017 mang đến nhiều hy vọng lớn cho ngành sản xuất xe ô tô nội địa nhưng hãng cần thời gian để phát triển. 

Phạm Trung 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác