Tích trữ xăng vì giá rẻ –


 
 
Tích trữ xăng vì giá rẻ – Tiết kiệm vài nghìn đồng mỗi lít xăng có thể không nhiều ý nghĩa với cá nhân, nhưng lại quan trọng với người kinh doanh vận tải. –

Minh Quang (42 tuổi, Thái Nguyên) kinh doanh dịch vụ vận tải cho biết từ khi giá xăng giảm mạnh, mỗi lần mua xăng, dầu, anh ý gửi tại nơi bán với số 2.000-5.000 lít. Nếu so sánh giá xăng ngày nay là gần 12.000 đồng/lít với đầu năm là gần 20.000 đồng/lít, hiện mỗi đợt mua, anh Quang để dành được 16-40 triệu đồng. 

Với người làm xe dịch vụ như Quang, việc mua xăng theo như hình thức ký gửi là không lạ. Thông thường, thỏa thuận thường mỗi đợt 1.000 lít, nhưng khi giá giảm, anh tăng con số lên vào lần để tận dụng khoản để dành được. Quang cho thấy thêm, việc mua ký gửi thực tế chỉ được cột xăng áp dụng với những khách hàng lớn, thân thiết, nếu không sẽ thật khó.  

Giá xăng bắt đầu giảm mạnh từ nửa tháng 3, khi tụt từ mốc 19.120 đồng/lít về 16.810 đồng/lít với RON 95, đến 13/4 thì về mức 11.930 đồng. Đây là mức rẻ nhất trong 11 năm qua, hồi 2009 giá xăng khoảng 11.000 đồng. Trên thế giới, giá dầu thô cho dù về mức âm, kéo giá xăng, dầu giảm sâu trên rất nhiều thị trường.

Giá giảm luôn là tin mừng với những người mua bán vận tải. Nhưng chẳng những doanh nghiệp, các cá nhân cũng đều có nhu cầu tích trữ. Văn Lâm (29 tuổi, bác tài taxi, Nam Định) cho biết dùng nhiều thùng 20 lít đi mua xăng về chất đống trong sân nhà. Lâm cho biết, tích trữ  xăng khá phổ biến với những người chạy xe dịch vụ, đặc biệt là ở tỉnh lẻ bởi thường bên trong nhà riêng, có không gian rộng rãi, dễ cất xếp hơn thành phố lớn.

Khách đổ xăng tại Hà Nội, ngày 23/4. Ảnh: Ngọc Thành

Khách đổ xăng tại Hà Nội, ngày 23/4. Ảnh: Ngọc Thành

Cơ hội của người mua lại là điều không vui với những người bán. Trần Duy (33 tuổi, Hà Nội) quản lý một cột xăng tư nhân cho biết, ngày trước cửa hàng anh cũng áp dụng hình thức ký gửi trả tiền trước với khách, vì giá xăng dầu luôn ổn định hoặc tăng, ít khi giảm. Nhưng với thực tiễn hiện nay, cửa hàng yêu cầu khách thanh toán sau, tránh phải bù lỗ. 

“Chúng tôi vẫn thực hành phiếu cho các đối tác lớn nhưng sẽ hạch toán vào cuối tháng và trả tiền theo đợt, căn cứ theo giá thực tiễn chứ không làm như trước đây”, Duy cho biết. Việc phải trả trước vẫn duy trì nhưng chỉ cho một số tình huống được chỉ định hoặc đặc biệt như quốc phòng, an ninh hay các cơ quan ngoại giao.

Ông chủ các trạm xăng cũng cho thấy trạng thái tích trữ chỉ diễn ra với những thương gia xe dịch vụ, với cá nhân thì rất hiếm, bởi nhu cầu sử dụng ít, số tiền để dành được không vượt quá nhiều.

Tích trữ xăng, dầu tuy có lợi nhưng kéo theo đó nhiều rủi ro. Văn Tuấn, cán bộ phòng cháy chữa cháy khuyên chỉ nên chọn mua xăng đủ nhu cầu, vì việc tích trữ rất dễ dẫn tới cháy nổ. “Người dân ở miền núi xa xôi heo hút cũng có thể tàng trữ một vài can, chứ giữa thành thị mà tích trữ là chẳng cần thiết”. Ngoài ra, tích trữ xăng, dầu cũng rất dễ dẫn đến xem là hành vi đầu cơ trục lợi, phạm luật pháp luật. 

Dũng Đoàn

tích trữ xăng, xăng giảm giá

Bài viết (post) Tích trữ xăng vì giá rẻ – được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác