Tiện ích của ôtô mùa dịch bệnh –


 
 

Tạp chí Xe có bài Tiện ích của ôtô mùa dịch bệnh –

May là bởi, ngay sau khi tôi sắm xe thì cũng là lúc bùng phát dịch viêm phổi (hay Covid-19). Trước đó tôi đã đặt vé xe giường nằm cho tất cả gia đình bốn người về ăn Tết ở Đắk Lắk. Nhưng lúc mua ôtô, mình đã hủy vé xe dịch vụ và đi xe riêng. Thời điểm đó chưa phát giác người nhiễm nCoV tại Việt Nam, nhưng nghĩ tới cảnh mấy chục loài người chen chúc chung một chiếc xe, nếu rủi ro có 1 người đã nhiễm virus thì nguy cơ truyền nhiễm cho những người khác trên xe sẽ cực kỳ cao.

Gia đình tôi có hai em bé, khi đi lại thường sử dụng taxi hoặc Grab. Từ khi có dịch viêm phổi, như nhiều người khác, tôi cũng e dè sử dụng xe dịch vụ và tận gốc yên tâm khi dùng xe nhà. Việc di chuyển bằng ôtô riêng rõ rệt an toàn hơn phương tiện công cộng trong dịp dịch.

Thêm nữa, do lo ngại Covid-19, năm nay học sinh được nghỉ dài ngày. Tính từ khi nghỉ Tết đến nay đã được gần hai tháng, quanh quẩn trong nhà lâu ngày, hai đứa nhỏ cũng chán. Thế là sẵn có xe, tôi chất đồ đạc rồi đưa cả gia đình về thăm bên ngoại và một số người thân mà dịp Tết không ghé được. Hai đứa nhỏ được về quê, được trải nghiệm thực tế ruộng đồng và tham gia các trò chơi đồng dao của trẻ nông thôn, tỏ ra rất hào hứng và thích thú.

Tôi còn cho con đi tham quan một số điểm du lịch miệt vườn nhằm hạn chế con bên trong nhà sẽ bị các thiết bị công nghệ cuốn hút, đồng thời tạo điều kiện cho con được dùng thử thực tế cuộc đời vốn rất sinh động mà chúng khó cảm nhận được qua sách vở.

Nhờ làm việc tự do nên vợ chồng tôi khá chủ động về mặt thời gian. Chúng tôi đã tính, nếu dịch còn cốt truyện phức tạp và lan rộng, học trò tiếp tục phải nghỉ học, thì tôi chạy xe sẽ đưa con về quê nội ở Đắk Lắk 1 thời gian để lánh dịch.

Kể câu chuyện này, tôi thấy mình gặp may. Bởi không có bất kì ai mua xe chỉ để né dịch và chiếc ôtô cũng không chỉ phát huy tác dụng trong mùa dịch. Thế nhưng, phải thừa nhận rằng, trong tình cảnh mọi người đều e dè khi sử dụng các phương tiện công cộng khi dịch đang tình tiết rất phức tạp, thì chuyện có xe riêng để đi lại và phục vụ các mục tiêu khác khi gia đình kha khá rảnh rỗi, là rất tiện lợi.

Độc giả Phú Vinh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác