'Tôi nghĩ các hãng xe chưa tôn trọng khách Việt' –


 
 

Tạp chí Xe có bài 'Tôi nghĩ các hãng xe chưa tôn trọng khách Việt' –

Trong bài xe Nhật-Hàn không còn khoảng cách về chất lượng, rất nhiều độc giả đồng tình, qua luồng thảo luận này cũng chính là hồi chuông cảnh báo cho những hãng xe phớt lờ những đòi hỏi tối thiểu về chất lượng ôtô ở Việt Nam.

Trong bài “Xe Innova ưu đãi 100 triệu để chạy doanh số”, lại có 1 lực lượng đông đảo độc giả cho rằng hãng Toyota Việt Nam cần tôn trọng khách hàng hơn. Tôi có một số quan điểm muốn chia sẻ.

Trước hết phải nhắc đến một con xe an toàn: 

– Khung gầm phải cứng cáp, chắc chắn, phải được làm từ thép cường lực với tỷ lệ cao;
– Vỏ xe phải được dập trên những tấm tôn đủ dày, mối hàn phải được tự động hoặc tối thiểu cũng phải tăng con số mối hàn;
– Các chuẩn bị an toàn ABS, EBD, BA, ESP, VSM, HAC, túi đựng khí tùy theo giá tiền và phân khúc xe thì cần phải chuẩn bị cho khách;
– Camera, cảm biến, chống trộm… nên lắp đặt.

Tiếp theo về mẫu mã, độ sang trọng, thẩm mỹ:

– Không ai bỏ hàng trăm triệu ra sắm xe mà chỉ nghĩ đến việc che mưa che nắng, đến cái điện thoại vài ba triệu vnd bây giờ cũng còn phải đòi hỏi đẹp, hay như bộ quần áo mặc lên người chỉ vài trăm nghìn cũng thế.
– Nội thất và sự tiện nghi nó cũng không khác gì cái không gian sống của mỗi người, cũng đã được phải bố trí hợp lý, đẹp lẫn cả về màu sắc, đẹp bao gồm cả hình dáng,… đừng ai nói là không cần.
– Các phiên bản xe mới lúc nào cũng được các thứ cải tiến về mẫu mã và thẩm mỹ, nếu hãng xe làm được điều này thì những người tiêu dùng xe trước nên ủng hộ, đừng chê các phiên bản mới.

Sau cùng là giá bán:

– Với những chỉ tiêu ở trên, có một số người bảo rằng không thể có chuyện rẻ được, hay tiền nào của ấy. Tôi nghĩ rằng không đúng. Các hãng xe Hàn làm tốt việc này, một số hãng xe Nhật (Mitsubishi, Suzuki) cũng tốt.
– Từ bản base (tiêu chuẩn) của mẫu xe lên bản cấp cao nhất cùng dòng và đời, có hãng tăng lên đến gần 300 triệu, chẳng hạn như Altis, Civic.

Còn một vài chỉ tiêu khác không nhắc đến tận tại đây nhưng với ba tiêu chí quan trọng này tôi nghĩ rằng một số hãng xe nên định vị cái tâm của mình khi buôn bán xe ở Việt Nam.

Hãy cư xử với người Việt Nam bằng những sản phẩm có chất lượng, đẹp về kiểu dáng và giá thành phải chăng. Đừng tính kinh phí nhân công và chi phí sản xuất ở đất nước mình quá cao mà đem đến đất nước Việt Nam bán giá rất đắt, mà chất lượng không tương xứng.

Độc giả Hoàng Huy

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác