Toyota Innova giảm giá 100 triệu trước sức ép của Xpander –


 
 

Tạp chí Xe có bài Toyota Innova giảm giá 100 triệu trước áp lực của Xpander –

Dòng MPV dưới một tỷ mùa cận Tết dương lịch 2020 ghi nhận kiểu bán sản phẩm trái chiều của bộ ba Toyota Innova, Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga. Trong khi mẫu xe lắp ráp của Toyota giảm giá, tặng thêm phụ kiện, hai mẫu xe nhập khẩu “bình chân như vại”.

Toyota Innova trưng bày tại một showroom ở quận Bình Thạnh. Ảnh: Thành Nhạn

Toyota Innova trưng bày tại một showroom ở quận Bình Thạnh. Ảnh: Thành Nhạn

Toyota Innova giảm tới 100 triệu hoặc hơn tùy đại lý đối với phiên bản số sàn 2.0 MT, giá niêm yết 771 triệu đồng. Mức giảm thấp hơn khoảng 40-50 triệu đối với bản số tự động. “Đại lý đang chạy doanh số cộng với chương trình giảm giá của hãng nên Innova mới có mức giá này. Sang 2020 cũng có thể sẽ không còn hoặc giảm ít hơn”, chuyên viên một showroom Toyota ở quận 1, cho biết. Giá Innova bản thấp nhất sau khi giảm về mức 671 triệu, nhỉnh hơn bản đỉnh cao của Xpander (620 triệu) khoảng 50 triệu đồng. 

Innova ngày xưa không có kiểu khuyến mãi cao như hiện nay. Đây là một trong những dòng xe chủ lực của hãng tại thị trường Việt Nam bên cạnh Vios, Fortuner. Nhiều chuyên viên của đại lý Toyota thừa nhận thị trường ôtô năm 2019 cạnh tranh hơn những năm trước. Một tham vấn bán đồ nói rằng: “Nếu ngày xưa người mua nghĩ đến xe gia đình thì Innova là số một, còn giờ đây có thêm Xpander, Ertiga. Bán xe vì vậy cũng khó khăn hơn”.

Khác Innova với nguồn hàng ổn định nhờ lắp ráp, Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga đều trong giai đoạn khan hàng thời điểm cuối năm vì nhập khẩu. Khách mua hai mẫu xe này nếu để hàng bây giờ, thời gian giao xe nối dài đến tháng 2/2020. 

Xpander đang duy trì doanh số và sức hút tốt nên không có chương trình giảm giá. Trong 2019, Mitsubishi chủ đạo kích cầu, khuyến mãi đối với những loại xe bán chậm hơn như Outlander, Pajero Sport, Attrage, trong lúc Xpander không thay đổi giá bán lần lượt 550 triệu và 620 triệu đồng. Thời điểm cuối 2019 cũng tương tự. 

Suzuki Ertiga tháng 11 bán hơn 800 xe, tăng gần gấp đôi so với tháng 10 và là đỉnh lợi nhuận từ đầu năm 2019. Ertiga bất thần có lợi nhuận cao do các đơn hàng khách chờ từ nhiều tháng trước được thực hiện. Một số đại lý Suzuki tại TP HCM báo Ertiga số sàn giá 499 triệu không còn hàng để bán. Khách đặt xe bây giờ có thể đợi đến tháng 2/2020. 

Ertiga bản số tự động 549 triệu đồng không còn nhiều xe và không có chương trình ưu đãi hoặc tặng phụ kiện. Một đại lý Suzuki đề nghị mức giá 570 triệu đồng, tức tăng 21 triệu nếu khách muốn chốt đơn hàng và nhận xe sớm. Lý giải của showroom là lượng xe Ertiga rất ít và đang chờ đơn hàng tiếp theo từ Indonesia cập cảng vào năm sau. 

Phân khúc MPV dưới một tỷ trong 2019 trở nên sôi động nhờ “hiện tượng” Mitsubishi Xpander, mẫu xe hiện bán đắt hàng thứ 2 toàn thị trường sau Vios. Xpander phá vỡ thế độc tôn của Innova trong nhiều năm qua, khiến mẫu xe của Toyota nhiều lần khuyến mãi sâu để kích cầu. 

Phạm Trung 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác