Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất –


 
 

Tạp chí Xe có bài Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất –

Thời điểm hoạt động trở lại của nhà xưởng Toyota ở Vĩnh Phúc chưa thể xác định. Hãng nói việc tái sản xuất phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho đại lý, nhu cầu thị trường và quyết định của Chính phủ. 

Bên trong nhà máy Toyota ở Vĩnh Phúc. Ảnh: Toyota

Bên trong nhà xưởng Toyota ở Vĩnh Phúc. Ảnh: Toyota

Đại diện liên doanh Nhật cho biết, hãng muốn bảo quản sức khỏe nhân viên, khách hàng và các đối tác khi tình hình dịch bệnh tình tiết phức tạp.

Hôm 28/3, hãng đã đóng cửa toàn bộ 10 đại lý Toyota cùng một showroom xe sang Lexus tại Hà Nội. Quyết định được mang ra nhằm tuân thủ chỉ thị của UBND thành thị về việc tạm ngưng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trong đợt cao điểm chống dịch của cả nước. 

Toyota là hãng xe thứ 2 sau Ford có công xưởng ở Việt Nam tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Liên doanh Mỹ đóng cửa công xưởng ở Hải Dương tạm thời từ 26/3 và cũng chẳng thể nói thời điểm cụ thể bao giờ hoạt động trở lại.

Toyota hiện phân phối 14 sản phẩm ra thị trường với phần lớn trong số đó là nhập khẩu. Tuy nhiên những mẫu xe doanh số tốt của hãng là các sản phẩm lắp ráp trong nước như Vios, Fortuner, Innova, Camry, Altis. 

Trong 2019, Toyota là thương hiệu bán nhiều xe con nhất tại Việt Nam với 78.795 xe. Hãng chỉ có một dòng xe thương mại là Hiace, doanh thu khiêm tốn 533 xe trong cả năm. Xếp thứ hai về doanh số xe con là TC Motor, với 69.916 xe nhãn hiệu Hyundai. Thaco về thứ ba với 66.470 xe. Thaco bán ba thương hiệu (Kia, Mazda, Peugeot), nhưng nếu tách riêng từng thương hiệu, Kia và Mazda bán ít hơn hết Honda.

Phạm Trung 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác