Văn hoá cao khi tham gia cao tốc


 
 

Tạp chí Xe có bài Văn hoá cao khi tham dự cao tốc

Văn hóa nói cho dễ hiểu là sản phẩm của nhận thức. Nhận thức nhiều thì văn hóa sẽ nhiều và ngược lại. Tất cả những gì không vi vi phạm pháp thì đều được gọi là có văn hóa. Theo đó, văn hóa được chia làm nhiều loại gồm văn hóa cao, văn hóa thấp và văn hóa trung bình.

Văn hóa thấp là làm những điều mà pháp luật không cấm (mọi người đều có quyền làm từ thiện). Văn hóa trung bình là có tìm hiểu vấn đề dựa theo cơ sở pháp luật từ đấy đem ra cách giải quyết thích hợp (thấy người nghèo đói thì cho con cá để ăn). Văn hóa cao là tìm hiểu vấn đề 1 cách sâu sắc, đi vào cội rễ của vấn đề rồi mới đem ra cách xử lý (nghèo đói thì tặng cái cần câu và dạy người nghèo câu cá).

Vì vậy văn hóa khi tham dự giao thông trước mắt là phải nhờ trên cơ sở luật pháp. Tất cả những gì không vi vi phi pháp thì chẳng thể coi là vô văn hóa được. Muốn nâng cao văn hóa thì bác tài sẽ phải nâng lên ý thức (kỹ năng, kinh nghiệm…).

Đọc bài viết “Không nhường đường trên cao tốc là sai' tôi thấy nhiều người lên án lái xe đi vận tốc cấp phép tại một làn đường và không nhường đường cho xe khác. Tại sao không nhường, người ta đi đúng mà sao yêu cầu người ta nhường đường khi bạn có giải pháp khác nếu bạn thuộc, hiểu luật và có kỹ năng. Bạn đi theo cái văn hóa thấp thì văn hóa của bạn cũng chẳng khác là mấy bác tài kia.

Về kinh nghiệm lúc đi đường cao tốc có một số người vào hỏi có nên sử dụng đèn và còi khi băng qua xe khác không, hành vi đó có văn hóa hay không. Theo tôi, điều ấy là cần thiết, nhưng không những có văn hóa (không phạm luật pháp luật) mà còn là văn hóa rất cao. Vì sao lại như vậy, đi vào cỗi rễ của vấn đề, người tham gia giao thông trên đường bộ nói chung và đường cao tốc kể riêng gồm biết bao thành phần (người lái ẩu, người lái giỏi, người lái kém, người mới biết lái… rồi còn tâm lý nữa) không phải ai cũng như ai, vấn đề này thuộc công tác đào tạo.

Phương tiện tham dự giao thông cũng khác nhau về chất lượng, đặc điểm kỹ thuật… (xe tải, xe con, xe cao, xe thấp, xe dài, xe ngắn, xe cũ xe mới, xe nhiều tiền, xe ít tiền…). Khi tham dự giao thông thì có biết bao thứ làm cho người điều khiển phương tiện không tập trung vào lái xe như: đi đường cao tốc nhàn, nghe nhạc, nói chuyện, mải nhìn biển chỉ dẫn, suy nghĩ gì đó… Việc cẩn trọng sử dụng đèn và còi là cần có vì mình chẳng thể biết xe định vượt thuộc đội nào. Tình huống bất thần luôn diễn ra trên đường, không những diễn ra với xe mình mà còn xảy ra với những xe khác nữa. Khi đi với vận tốc cao mà gặp sự cố sẽ gây ra phản ứng dây chuyền.

Từ những vấn đề cơ bản trên các bác sẽ thấy lái xe thuộc và hiểu luật chỉ giúp không gây tai nạn, còn muốn không bị tai nạn thì rất cần đến kinh nghiệm, khả năng phán đoán trường hợp và phân tích nữa.

Có thể nhiều lái xe bảo thủ vẫn không chịu hiểu thì tôi xin mang ra ví dụ: Xe đang di chuyển với vận tốc 120 km/h, xe phía trước ở làn cạnh bên với tốc độ 100 km/h vì một nguyên nhân nào đó lái xe mất tập trung dẫn tới xe đi lệch làn đúng lúc xe mình ngang. Lúc này sẽ sảy ra các tình huống như sau:

Xe mình giảm vận tốc gấp và xe kia kịp về làn, cả hai xe được 1 phen hú vía và nếu ý thức tốt thì sẽ có chút kinh nghiệm.

Xe đó vẫn chệch sang làn thì mình có ba lựa chọn: cứ đi thẳng kệ; đánh lái vào giải phân cách bên đường, phanh gấp ở vận tốc 120 km/h (nguy cơ như nào thì mường tượng nhé). Xe mình bị ảnh hưởng nhất.

Xe kia phát hiện ra sắp va quệt nên đánh lái về làn gấp dẫn tới mất lái và…. Văn hóa ở đâu trong trường hợp này?

Còn nhiều thí dụ lắm chẳng thể nào chia sẻ được hết. Hy vọng các lái xe đọc hiểu và tự nâng cao ý thức để xong xuôi được văn hoá cao khi lái xe.

Độc giả TungLV

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác