Vì sao trên kính chắn gió ôtô luôn có dải chấm tròn đen? –


 
 

Tạp chí Xe có bài Vì sao trên kính chắn gió ôtô luôn có dải chấm tròn đen? –

Những chấm đen bao quanh kính chắn gió được coi là “dải frit”, đó là phần sơn gốm được sấy nóng vào kính, và chẳng thể cạo hoặc tróc ra. Dải frit có công dụng giữ lớp keo của viền kính chắn gió. Nếu không có dải Frit, tia cực tím từ mặt trời sẽ khiến bong keo, khiến kính bật ra ngoài, gây nguy hiểm cho tất cả đứa ở trong và ngoài xe.

Ngoài ra, một số xe có chất keo không tốt, vì thế dải Frit sẽ che phần keo lại. Dải Frit sẽ tạo nên một bề mặt cứng hơn cho keo tại viền cửa kính, ngăn cho mọi người nhìn thấy lớp keo từ bên ngoài. Frit phổ biến vào những năm 50-60 thế kỷ trước. Khi ấy, các hãng sản xuất ôtô bắt đầu thay đổi thiết kế chi tiết trang trí phần keo tại viền kính.

Những đốm đen tạo thành một dải trên kính chắn gió.

Những đốm đen hình thành một dải trên kính chắn gió.

Những chấm tròn màu đen được se khít dần theo hướng từ viền vào trong mặt kính (theo hình gradient – đường dốc) giúp mặt kính có tính thẩm mỹ cao hơn, không làm người lái và hành khách mất tập trung lúc nhìn về phía trước.

Ngoài ra, những chấm tròn màu đen còn có vai trò khống chế nhiệt độ. Khi kính chắn gió bị uốn cong trong lò nung, dải Frit chịu nhiệt mau hơn so với phần còn sót lại của kính. Vì vậy mỗi một chấm tròn màu đen tại dải Frit được dùng để giảm nhiệt độ cũng như giảm thiểu biến dị quang học do chênh lệch nhiệt độ.

Một chi tiết khá thú vị là dải Frit ở ở trên cao giúp bảo quản mắt người đang ngồi hàng ghế phía đằng trước khỏi ánh nắng mặt trời. Đa số mọi người cho là chỉ cần hạ tấm che nắng ở phía trên xuống. Nhưng ở phần giữa hai tấm che nắng, nơi đặt gương chiếu hậu vẫn có một khoảng cách nhất định và chấm tròn màu đen tại bên đó được làm dày thêm.

Minh Quân (theo Mental Floss )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác