Xe máy phù hợp với người Việt hơn ôtô


 
 

Tạp chí Xe có bài Xe máy thích phù hợp với những người Việt hơn ôtô

Chia sẻ “Tư duy xe máy” cho thấy, những năm 2000, rất ít người có ôtô và nếu có ôtô thì đã có nhà cửa đàng hoàng. Còn lại đây cũng chính là giai đoạn cuối người dân chuyển đổi từ xe đạp lên mô tô – khả năng kinh tế chỉ tới thế. 

Tâm lý người Việt từ xưa tới nay hầu hết đều phấn đấu có mảnh đất cắm dùi, nên thích nhà riêng hơn. Còn một số người cấp tiến hơn nếu ở chung cư thì đi xe máy ít phải gặp phiền toái hơn người đi ôtô, đặc biệt xử lý chỗ để mô tô ở các chung cư dễ dàng và rẻ tiền hơn đối với ôtô.

Hiện, không phải giàu hay nghèo, ở trung tâm hay ven ngoại thành mà xe ô tô vẫn chưa thích phù hợp với số đông vì vấn đề nằm chỗ kinh phí đi xe hơi quá cao trong thành phố. Đồng thời chỗ đỗ dành cho xe ô tô đã được những nhà quy hoạch đô thị “bỏ quên”. Chẳng lẽ người dân tỉnh hay vùng ven tậu xe ô tô để lái đi làm ruộng. Nếu chạy về giao dịch ở trung tâm hay phố xá thì không có chỗ đỗ và kẹt xe là vấn nạn. Bản chất cơ sở ha tầng giao thông của đô thị quá thiếu, thiếu đồng bộ, yếu điều hành so với nhu cầu đi lại của người dân. Nếu tất cả đều đi xe ô tô thì.. chúng ta sẽ đi bộ trên nóc xe ô tô và xe hơi có chạy được đâu.

Vậy nên, nếu có cởi trói ôtô mà không xử lý được vấn đề cơ sở hạng tầng thì cũng không xử lý vấn đề gì cả. Đơn giản là quy hoạch đô thị vệ tinh đủ xa, đủ mạnh, đủ dùng, cùng theo đó các tuyến đường kết nối với giao thông công đủ mạnh. Hiện cách quy hoạch theo cách nở nồi, cụ thể giá địa ốc tỉ lệ nghịch với tầm cách đến quận nhất (ở TP HCM). Chỉ khi giãn được đô thị, lúc ấy mới mong có chỗ đi ôtô.

Độc giả Vân Vân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí xe TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác