Xe nhập khẩu đổ về giữa dịch Covid-19 –


 
 
Xe nhập khẩu đổ về giữa dịch Covid-19 – Lượng xe nhập khẩu trong tháng 3 tăng 18,4% so với tháng 2, dấu hiệu cho thấy thị trường ôtô không thiếu nguồn cung. –

Theo Tổng cục Hải quan, tháng 3, Việt Nam nhập 12.151 ôtô nguyên chiếc, trị giá 224 triệu USD. Trong đó chủ yếu vẫn là xe con (dưới 9 chỗ, chiếm 80,9%) với con số 9.831 chiếc, tăng 20% so với tháng trước. Mỗi xe con về nước có mức giá trị khoảng hơn 16.500 USD, tương đương khoảng 388 triệu đồng. 

Hai nhà máy cung cấp xe con chủ yếu cho Việt Nam vẫn là Indonesia (6.418 xe – 65,3%) và Thái Lan (2.733 xe – 27,8%). Hầu hết các mẫu xe nhập khẩu bán chạy đều đến từ đây như Xpander từ Indonesia, Honda CR-V, Ford Ranger từ Thái Lan. 

Các hãng cho biết không thiếu hụt nguồn cung xe nhập khẩu trong tháng 3, để đảm bảo nhu cầu của khách trong số tháng tới. Đây là một chỉ dấu cho thấy, thị trường không thiếu xe, nên khách hàng có thể yên tâm khó xảy ra chuyện làm giá vì khan hàng. Ngược lại, các hãng bắt buộc phải có nhiều chủ trương ưu đãi, nếu muốn đạt kế hoạch bán đồ đã đề ra. 

Bên cạnh xe nhập khẩu, xe lắp ráp cũng không bị gián đoạn nguồn linh, phụ kiện. Trong tháng 3, lượng linh kiện, phụ tùng về nước đạt 310 triệu USD, giảm rất nhẹ so với khoảng 328 triệu USD của tháng 2. Với nguồn linh kiện sẵn sàng, hãng xe lắp ráp cũng khó để diễn ra tình trạng thiếu cung, dù ngừng sản xuất trong tháng 4. Việc ngừng lắp ráp có thể được xử lý dễ dàng bằng phương pháp tăng ca khi đi làm trở lại.

Trong tháng 3, theo Hiệp hội các nhà cung cấp ôtô Việt Nam (VAMA), lợi nhuận toàn thị trường đạt 19.154 xe, trong đấy xe lắp ráp (11.878 chiếc) tăng 2%, riêng xe nhập khẩu (7.276 chiếc) tăng tới 22%. Dù vậy, bởi tháng 2 là tháng sau Tết, hạn chế mua sắm nên mức tăng này sẽ không có nhiều ý nghĩa. Vì Covid-19 mà doanh thu toàn thị trường tháng 3 đã giảm tới 41% so với cùng kỳ 2019. 

Các chuyên gia dự đoán, dịch bệnh sẽ khiến nhu cầu mua sắm những sản phẩm không phải thiết yếu, ví như ôtô, sẽ giảm đáng kể. Trong khi đó, các hãng lại khỏi bị ảnh hưởng nhiều ngoại trừ logistic trong thời gian ngắn. Bởi vậy, từ nửa đổ về cuối 2020, để cũng có thể có thể bắt kịp kế hoạch bán hàng, các hãng bắt buộc phải điều chỉnh giá bán giảm hoặc thêm nhiều ưu đãi, lúc đó khách hàng sẽ được lợi.

Nguyên Khoa

Covid-19, xe nhập khẩu, xe lắp ráp

Bài viết (post) Xe nhập khẩu đổ về giữa dịch Covid-19 – được tổng hợp và biên tập bởi: xe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho xe.truongthinh.info để điều chỉnh. xe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác